Klopp: “Sự kiên nhẫn là rất quan trọng trong bóng đá”

3996

HLV trưởng phát biểu sau trận đấu: “Sự kiên nhẫn là rất quan trọng trong bóng đá. Nếu khởi đầu trận đấu tốt thì mọi thứ có vẻ dễ dàng hơn nhưng nếu không giữ vững nhịp độ trận đấu thì mọi thứ hoàn toàn có thể trở nên tồi tệ rất nhanh. Trong hiệp một mọi người đều thấy rằng mọi thứ không đơn giản. Chúng tôi biết rằng họ sẽ chơi bóng kiểu đó. Vòng cấm tràn ngập cầu thủ Maribor và chúng tôi đã không tìm được đường xuyên thủng bức tường đó.

“Nhưng một lần nữa, trận đấu lại diễn ra như trận với Huddersfield trước đó. Vào giờ nghỉ, tôi đã nói với các cầu thủ cần phải bình tĩnh. Họ không được phép cảm thấy khó chịu, vì đã có dấu hiệu cho thấy điều đó làm hỏng những pha ép phản công của đội. Ép phản công là một nhà kiến tạo tuyệt vời, chỉ cần lấy lại bóng là lập tức có khoảng trống phía trước. Chúng tôi đã không đủ nhanh trong các  tình huống đó. Đây không phải trận đấu hoàn hảo nhất của chúng tôi, nhưng ba điểm, một trận sách lưới và tám điểm tổng thể, vậy là đủ hoàn hảo rồi.

(THE SUN OUT, THE SUN ON SUNDAY OUT) of Liverpool during the UEFA Champions League group E match between Liverpool FC and NK Maribor at Anfield on November 1, 2017 in Liverpool, United Kingdom.

“Bàn thắng đầu tiên luôn giải toả tâm lí, giúp các cầu thủ chơi thoải mái hơn. Khi nhìn vào kết quả thì các bạn có thể nói chúng tôi đã tiến bộ hơn rồi. 100% chúng tôi có phương án cho các đội chơi tử thủ. Tôi không muốn nói về các cầu thủ không thể thi đấu nhưng sự thật là đội của tôi thiếu vắng 3 cầu thủ kiến thiết tấn công tốt nhất là Lallana, Mané và Coutinho. Điều đó khiến mọi việc trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Nhưng toàn đội biết mình cần làm gì. Họ có đủ kĩ năng và đã quen với các tình huống như vậy.”

Klopp cũng cho biết ý kiến về việc đội bỏ lỡ 4 quả penalty liên tiếp ở Anfield: “Dĩ nhiên nếu thắng thì không có vấn đề gì quá, nhưng tôi vẫn không thấy thoải mái. Tôi tin rằng cú sút hôm nay của Milner là rất tốt, và thủ môn đối phương đã có một pha cản phá xuất sắc. Cú sút của Salah hôm trước không thực sự sáng tạo nhưng hôm nay thì Milner đã sút tốt. Vâng, chắc chắn chúng tôi sẽ tìm ra người phù hợp để đá 11m. Không vấn đề gì.”

Facebook Comments