Klopp: “Thực hiện nhiều thay đổi không phải điều tôi muốn”

393

Với 9 thay đổi ở đội hình xuất phát so với trận gặp Man City, Liverpool phải đón nhận thất bại 1-2 trước một Wolves ra sân với đội hình gần như mạnh nhất. Bàn gỡ hoà 1-1 của Divock Origi là không đủ khi Raul Jimenez và Ruben Neves đều nổ súng cho “Bầy Sói”. Klopp phát biểu sau trận đấu:

“Sau trận đấu với City, lập tức đã có rất nhiều cầu thủ bị ốm, do thời tiết ở thời điểm này không được đẹp cho lắm. Gần như tất cả các cầu thủ không có tên trong đội hình hôm nay đều gặp vấn đề gì đó, chỉ trừ Alisson. Lallana, Hendo đều đã có trong kế hoạch đá chính, Lovren thì không. Cậu ấy đã thi đấu gần như mọi trận trong giai đoạn gần đây, vậy nên kế hoạch là để cậu ấy ngồi dự bị, và bạn có thể thấy rõ hậu quả ra sao khi không làm như vậy.

“Với nhiều thay đổi, chúng tôi muốn kiểm soát bóng thật tốt để bảo vệ hàng phòng ngự. Tuy nhiên, gió trên sân không hề giúp điều này chút nào. Cả hai đội đã để mất bóng nhiều lần, và một trong những pha mất bóng đó đã dẫn tới bàn thắng cho họ.

“Trong hiệp hai, tôi đã tung Mo và Bobby vào sân và mọi thứ dĩ nhiên đã cải thiện. Sau số trận họ đã đá gần đây, việc để bộ ba tấn công đá chính là không thể. Tôi đã thực hiện nhiều thay đổi vì đó là điều bắt buộc phải làm. Tình thế là vậy và đó không phải điều tôi mong muốn.”

Về màn trình diễn của các cầu thủ trẻ

“Các cầu thủ trẻ được tập luyện và thi đấu cùng đội một là vì họ có đủ năng lực. Tin tôi đi, tại Melwood, những cầu thủ này thể hiện thực sự rất xuất sắc. Hôm nay, với nhiều sự thay đổi như vậy, sự tự tin của họ đã bị ảnh hưởng. Tất cả đã chơi tốt, nhưng vẫn có thể làm được nhiều hơn. Có lẽ, trong một trận đấu đội đã thắng 2-0 hoặc 3-0, khi đó vào sân họ sẽ có nhiều đất diễn hơn. Nhưng hôm nay, tất cả đã làm tròn vai và tôi không có phàn nàn gì.”

Về màn trình diễn của các cầu thủ nhiều kinh nghiệm hơn

“Tất cả đều là trách nhiệm của tôi. Divock có thể đã vào guồng chưa? Dĩ nhiên chưa. Daniel? Có thể nhiều hơn tí tẹo. Alberto? Không thể nào. Nếu không có nhịp độ thi đấu thường xuyên, các cầu thủ luôn sẽ gặp khó trước một đối thủ mạnh. Dĩ nhiên tôi vẫn luôn mong chờ nhiều hơn từ các cầu thủ của mình. Nhưng tôi không chắc 100% rằng mình có thể khẳng định họ đáng ra đã phải chơi tốt hơn. Công việc của tôi không phải là chỉ trích họ, vì sâu thẳm tôi biết họ có thể chơi tốt đến mức nào.”

Facebook Comments