Klopp: “Tôi đã làm mọi thứ có thể”

240

Liverpool thất bại đau đớn 1-3 trước Real Madrid trong trận Chung kết Champions League đầu tiên sau 11 năm của đội bóng. Bàn thắng duy nhất của Sadio Mané là không đủ so với cú đúp của Gareth Bale và bàn thắng của Benzema. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Xin chúc mừng Real Madrid. Ta không nên quên rằng ngày hôm nay, họ là nhà vô địch. Dĩ nhiên, Salah bị chấn thương là một khoảnh khắc định đoạt của trận đấu. Tôi biết rằng bây giờ nói vậy thì có thể cảm giác như tôi đang nguỵ biện, nhưng thực sự tôi nghĩ đó là một pha bóng quá khắc nghiệt, giống như một pha đánh vật vậy. Các cầu thủ của tôi đã xuống tinh thần nặng nề sau pha bóng đó và Real đã tận dụng cơ hội.

“Còn vài khoảnh khắc định đoạt khác đó là những bàn thua. Thực sự chúng khá là kì lạ. Vì những bàn thua đó mà tỉ số là 3-1 và chúng tôi không vui chút nào.

“Sự có mặt của Gareth Bale từ băng ghế dự bị đã đóng vai trò vô cùng quan trọng. Anh ấy đã ghi một bàn thắng siêu phàm, một bàn thắng khó tin. Họ còn có một pha đập xà, nhưng chúng tôi cũng có một pha đập cột và vài tình huống cố định nguy hiểm. Điều khác biệt là trong những trận đấu thế này, bạn cần có may mắn. Chúng tôi không những không có tí may mắn nào mà còn gặp toàn vận đen.

“Có lẽ trong cuộc sống ta sẽ phải chấp nhận những điều này và chúng tôi sẽ phải bước tiếp.  Nhưng lúc này thì không thể không đặt câu hỏi: “Thế nào mà điều đó lại xảy ra được?” Nhưng trận đấu đã kết thúc rồi và có nói gì đi nữa thì kết quả cũng không thay đổi.

“Chúng tôi mua cầu thủ và bán cầu thủ, cũng chẳng khác gì Real Madrid, có lẽ chỉ khác đôi chút về cơ hội. Tôi thực sự nghĩ nếu không có những tình huống đen đủi hôm nay thì chúng tôi đã có thể chiến thắng. Có rất nhiều chữ nếu, chúng tôi đã làm đủ mọi thứ mà chúng tôi có thể làm. Nếu mọi cầu thủ còn có mặt trên sân, nếu không có những sai lầm cá nhân, thì chúng tôi đã có thể chiến thắng. Nhưng giờ thì mọi chuyện đã vậy và chúng tôi cần chấp nhận điều đó.

“Cảm xúc của tôi lúc này là không ổn chút nào, ngược lại hoàn toàn với ổn, nhưng tôi cần phải chuyên nghiệp. Tháng sau tôi sẽ 51 tuổi. Tôi đã từng thắng và thua nhiều trận đấu và tôi biết cách phải đối đầu với cảm giác đó. Nhưng ngay sau khi trận đấu kết thúc thì không thể nào.

“Tất cả chúng tôi đều cảm thấy tồi tệ và chuyến đi về nhà sẽ thật đau đớn. Chúng tôi đã muốn có được tất cả nhưng cuối cùng chẳng có được gì. Cuối cùng thì đây là một trận bóng, chúng tôi đã cố hết sức mình và tôi sẽ không thay đổi bất cứ điều gì trong khâu chuẩn bị. Tôi đã làm hết sức mình nhưng điều đó là không đủ và tôi cần chấp nhận điều dó.”

Facebook Comments