Klopp: Tôi muốn Roma được tận hưởng Liverpool – ngoại trừ 90 phút đêm nay

180

Jurgen Klopp muốn AS Roma cảm nhận được tinh thần hiếu khách từ phía Liverpool trong chuyến viếng thăm đội bóng thành phố cảng – nhưng ngoại trừ 90 phút đêm thứ ba này.

Vị HLV trưởng người Đức trả lời “This is Anfield”: “Tôi muốn bắt đầu bằng một lời chào đón tới người đồng nghiệp Eusebio Di Francesco, các học trò, ban huấn luyện, các quan chức, cùng với tất cả các fan hâm mộ của đội bóng vĩ đại từ nước Ý này tới với Liverpool.

“Rome chắc chắn là một trong những thành phố tuyệt vời nhất trên thế giới, và tôi cực kì nóng lòng cho chuyến thăm của đội bóng tôi tuần sau. Tất cả các CĐV Liverpool chân chính đều sẽ muốn các vị khách của chúng ta thưởng thức trọn vẹn mọi thứ trong chuyến đi lần này, ngoại trừ một thứ – trận đấu tối nay.

“Eusebio Di Francesco và đội Roma có được tất cả sự tôn trọng của chúng tôi. Cậu ấy là một vị lãnh đạo rất ngầu và tài năng, và rõ ràng là cậu ấy hoàn toàn chiếm trọn sự tin tưởng từ các học trò. Họ sẽ tới đây với một khí thế tốt sau trận thắng 3-0 trên sân nhà cuối tuần vừa rồi, họ có một sự cân bằng cả về kinh nghiệm lẫn sức trẻ trong đội hình của mình.

“Tôi nghĩ không ai cần phải được nhắc lại về cách mà Roma đặt chân vào vòng bán kết cả. Tôi đã may mắn được góp mặt vào nhiều trận lội ngược dòng vĩ đại tại đấu trường châu lục – và Liverpool dĩ nhiên cũng là một đội bóng nổi tiếng với những trận đấu đó. Kể cả thế, cặp đấu giữa Roma và Barcelona ắt hẳn sẽ phải nằm trong top trên của danh sách những trận đấu như vậy. Nó cho tôi hiểu rằng dù cho kết quả trận đấu hôm nay có thế nào đi chăng nữa thì kết quả vẫn chưa được định đoạt, cho đến khi tiếng còi mãn cuộc tại Stadio Olimpico vang lên.

“Nếu tôi có được một điều ước cho cặp đấu này, thì tôi sẽ ước rằng cả đội sẽ đón nhận những khoảnh khắc này và giữ lại tất cả những điều tích cực từ nó. Mùa giải này là về niềm tin và hy vọng, chứ không phải về sự lo lắng, và đó luôn phải là cảm xúc mà chúng ta có được nếu muốn tiếp tục đi về phía trước.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments