Klopp: “Trách nhiệm thuộc về tôi”

7522

HLV trưởng phát biểu sau trận đấu: “Chúng tôi đã không mở đầu trận đấu tốt lắm, không chỉ trong tình huống bị thủng lưới nói chung. Cả đội đã vào cuộc thiếu tập trung và bạn có thể cảm thấy sự lo lắng từ các khán đài.

“Vào hiệp hai chúng tôi đã chơi tốt hơn, và ý tưởng của tôi là chơi 3 trung vệ, với Lucas và Emre chắn ở trước, để tạo khoảng trống ở hai bên cánh cho 2 hậu vệ cánh. Trước một đội hình 4-4-2 đây là hoàn toàn hợp lí và chúng tôi đã ghi được bàn nâng tỉ số.

“Sau đó cả đội đáng ra đã phải khép thế trận lại, nhưng đã không làm được. Thế rồi đối phương ghi bàn gỡ hoà từ một pha cố định và làm tôi suýt nôn. Tôi nhận trách nhiệm về kết quả này, vì đáng ra đã phải rõ ràng hơn trong chiến thuật.

during the Premier League match between Liverpool and AFC Bournemouth at Anfield on April 5, 2017 in Liverpool, England.

“Nếu đây là một trận thắng thì chúng ta sẽ cảm thấy tốt hơn nhiều, nhưng nó sẽ không thay đổi gì nhiều về mặt thế trận. Cả đội giờ cần hồi sức và chuẩn bị cho Stoke. Đây không phải là một kết quả mà chúng tôi muốn nhưng vẫn cần phải chấp nhận.

“Vâng, nếu là Chelsea thì có lẽ đối thủ sẽ không chạm bóng được quá 3 lần trong 20 phút cuối. Đội của tôi chưa có kinh nghiệm như vậy, và có lẽ cần những trận như thế này để học kinh nghiệm đó. Mặt khác, chúng tôi vẫn là đội ghi nhiều bàn nhất giải đấu, và đó sẽ luôn là một phần của lối chơi của đối.”

“Tôi thực hiện sự thay đổi người như vậy vì không thực sự có quá nhiều lựa chọn. Sturridge chưa sẵn sàng cho một trận đấu ở cường độ cao như vậy. Nếu thay một tiền đạo khác vào thì không hợp lí vì Origi đã chơi rất tốt từ đầu trận. Chúng tôi vẫn luôn là một đội bóng mạo hiểm và muốn chiến thắng, nhưng trong tình huống hôm nay, tôi nghĩ sự thay đổi như vậy là hợp lí.”

Facebook Comments