Klopp: “Trận đấu này 100% là một cái bẫy”

404

Jurgen Klopp đã cảnh báo các học trò của mình không được phép rơi vào cái bẫy của việc đánh giá thấp đối thủ Huddersfield Town.

Sau đợt nghỉ tập trung ĐTQG, Lữ đoàn Đỏ lại hội quân cho chuyến làm khách tại sân John Smith trong trận đấu muộn của tối thứ bảy.

Đoàn quân của Klopp đang đứng thứ 3, hơn đối thủ sắp tới của họ tận 17 điểm trên BXH, trong khi Huddersfield còn chưa có trận thắng nào tại Premier League mùa này.

HLV trưởng Liverpool vẫn luôn dõi theo đội bóng vùng Yorkshire, được dẫn dắt bởi người bạn thân của ông từ khi còn cùng khoác áo tại FSV Mainz từ những năm 90 – David Wagner.

“Tôi hay xem họ đá bởi tôi muốn biết David đang làm ăn thế nào. Tôi hay nghe thấy mọi người bàn tán về Huddersfield: “Họ không tốt ở vị trí này vị trí nọ, họ cần phải ghi nhiều bàn thắng hơn.” Này, họ cầm bóng nhiều hơn Tottenham khi đấu với Tottenham đó. Không phải đội nào cũng làm được điều đó đâu. Lúc gặp Burnley cũng vậy.

“Họ vận hành một lối chơi khác biệt, và vẫn chưa gặp may mắn cho đến giờ.

“Trận đấu này 100% là một cái bẫy. Chúng tôi đứng thứ 3 còn họ thì gần như ở dưới đáy BXH. Đây là lý do mà bạn cần phải phân tích đối thủ; chứ nếu chỉ nhìn BXH thôi thì bạn sẽ lại bảo là ‘Họ ghi ít bàn lắm, lọt lưới thì lại không ít, đây chắc hẳn không phải là một đối thủ đáng gờm đâu.’ Nếu nghĩ thế thì hỏng.

“Nhưng ơn chúa là chúng tôi có rất nhiều người đảm nhiệm trọng trách phân tích đối thủ. Vậy nên chúng tôi có tất cả những thông tin mà mình cần biết.

“Tôi biết đây sẽ là một trận cầu khó khăn. Nhất là ở sân nhà, họ luôn rất náo nhiệt, bầu không khí đó vẫn còn rất tốt. Dĩ nhiên là những người dân Huddersfield chưa bao giờ quên rằng mình đã viết nên một câu chuyện rất đặc biệt – và trong mỗi câu chuyện như vậy sẽ luôn phải có thăng trầm.

“Hiện giờ thì kết quả của họ có nhiều nốt trầm, nhưng về mặt lối chơi thì họ đã thăng hoa hơn mùa trước, và điều đó sẽ gây ra nhiều khó khăn hơn cho chúng tôi.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments