Klopp vui mừng với 3 điểm quan trọng

7406

HLV trưởng phát biểu sau trận đấu: “Chúng tôi đã có một kết quả rất tệ cuối tuần trước, vậy nên 3 điểm này là vô cùng quan trọng. Trận Tottenham là trận đấu tệ nhất của chúng tôi trong mùa giải này và cả đội đã cần thể hiện một phản ứng tích cực, và đã làm được điều đó.

“Huddersfield chọn lối chơi phòng ngự và chúng tôi đã khởi đầu trận đấu một cách cứng nhắc. Có quá nhiều cầu thủ lùi sâu ở phần sân nhà để tránh tình huống phản công của đối phương, nhưng rõ ràng là không cần tới 7 cầu thủ để chặn đối phương phản công. Đó là vấn đề vào hiệp 1, và không quá khó để sửa chữa việc đó vào hiệp 2.

“Trong tuần chúng tôi đã có các bài tập chọn vị trí để đối phương khó phòng ngự hơn, và các bạn có thể thấy rõ hiệu quả ngày hôm nay. Trong hiệp 2, đã có nhiều cầu thủ xuất hiện ở các vị trí nguy hiểm hơn và khiến cho Huddersfield khó phòng ngự hơn. Dĩ nhiên bàn thắng đầu tiên tới từ pha đánh đầu của hậu vệ Smith, nhưng đó cũng là do đường chuyền của Milner buộc cậu ấy phải đánh đầu, và rồi Firmino và Sturridge cũng chọn vị trí rất thông minh.

“Chiến thắng này khiến tôi thấy nhẹ nhõm vì rõ ràng đã có rất nhiều áp lực lên các cầu thủ, không nghi ngờ gì hết. Tôi hiểu rằng mọi người không thấy hài lòng với hiệp một, nhưng có lẽ sau trận thì cũng sẽ không ai nhớ tới nó nữa vì hiệp hai đã khác hoàn toàn. 3 điểm, 3 bàn thắng, giữ sạch lưới – vô cùng quan trọng!

“Dĩ nhiên lúc này vị trí trên bảng xếp hạng của chúng tôi chưa thực sự tốt, nhưng như tôi đã nói đi nói lại nhiều lần, màn trình diễn của đội tốt hơn nhiều so với những gì vị trí trên bảng xếp hạng nói lên. Chỉ có đúng một trận đấu cực tệ trước Tottenham mà cả thế giới được chứng kiến. Chúng tôi chưa bao giờ bỏ qua các màn trình diễn tệ hại, và cả với trận đấu đó cũng sẽ không.

“Việc giữ bình tĩnh trong ngày hôm nay không phải là điều gì dễ dàng. Huddersfield đã chọn lối chơi y hệt như trước Man United tuần trước khi họ giành chiến thắng, nên việc họ có thể chiến thắng hôm nay là hoàn toàn khả thi. Đây không phải một trận cầu dễ dàng và tôi hài lòng với các cầu thủ của mình.”

Facebook Comments