Những điều mà Jurgen đón chờ từ Everton vào cuối tuần này

7837

Jurgen Klopp đã cho biết những thách thức mà ông nghĩ Everton sẽ tạo ra vào Chủ Nhật này, và đồng thời cũng cho các fan biết rằng một kết quả như giữa tuần trước Spartak Moscow là không thực tế.

Tân HLV Sam Allardyce của Everton là HLV gần đây nhất có được 3 điểm tại Anfield trong khuôn khổ Ngoại hạng Anh, khi ông còn dẫn dắt Crystal Palace vào tháng 4 vừa rồi.

Vì vậy, Klopp hiểu rõ lối chơi của HLV người Anh, và ông đón chờ một bài toán khó vào trận derby Merseyside lần thứ 229 vào cuối tuần này.

“Everton sẽ có một đội hình được tổ chức tốt, bố trí rõ ràng, những pha bóng chết đầy nguy hiểm – tôi nghĩ Sigurdsson được sinh ra để đá phạt.

“Ai cũng biết lối đá của những đội bóng của Sam Allardyce, và tôi dành cho nó 100% sự tôn trọng. Nhưng điều quan trọng hơn là chúng ta sẽ làm gì trước lối đá đó. Tôi nghĩ thử thách cho những người tại sân là đừng hy vọng chúng ta sẽ được đá như 20 phút cuối trước Moscow.

“Sự tự tin, sự thăng hoa đó – chúng ta sẽ lại phải tạo ra nó lại từ đầu. Chúng ta cần phải tìm các thử thách và rồi chinh phục được chúng.”

Lữ đoàn Đỏ sẽ bước vào trận derby tràn đầy sự tự tin sau chiến thắng 7-0 vào giữa tuần tại Champions League. Dù vậy, Klopp tin rằng việc Spartak cần phải cố gắng giành chiến thắng trong trận đấu đó để giành được vé đi tiếp đã ảnh hưởng nhiều đến kết quả trận đấu, và đồng thời ông cũng cho biết nhiều khả năng Everton sẽ không đá cởi mở như vậy.

“Ngay từ tiếng còi khai cuộc thì chúng tôi đã phải chơi đúng rồi. Tôi đã bảo các học trò, họ không được phép tự tin rằng họ sẽ đá như 25 phút cuối trận gặp Moscow, bởi đó là sự tự tin thái quá.

“Trong khoảng 20-25 phút đầu tiên, chúng tôi sẽ cần phải bền bỉ và kiên trì như trong trận gặp Brighton, bởi chúng tôi hẳn sẽ không được thoải mái chơi bóng đâu. Và công việc của chúng tôi cần làm là không cho Everton có được khoảng trống nào trên sân cả.

“Khi nói về trận đấu này, mọi người sẽ bảo đó là một trận đấu khó cho Everton. Nhưng nó cũng khó khăn cho chúng tôi nữa, và suy cho cùng, chúng tôi vẫn sẽ có cơ hội lớn hơn bởi vì chúng tôi được chơi ở Anfield, và chúng tôi sẽ phải thể hiện được điều đó.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments