P3: Đương đầu với áp lực – Ca khúc khải hoàn

2114

Các bạn có thể đọc từ phần 1 tại đây.

Tua nhanh đến ngày 1/5.

Liverpool mới chỉ thua có đúng 1 trận kể từ cuối tháng 2 – trước một Crystal Palace vừa mới hồi sinh – với một chuỗi những trận đấu giằng co để rồi đoạt lại quyền tự quyết cho chiếc vé tham dự Champions League.

Chỉ còn 4 trận đấu đứng giữa Lữ đoàn Đỏ và một kết thúc thành công cho mùa giải này, nhưng bám đuổi ngay phía sau họ là Arsenal và Manchester United chỉ chờ đợi một cú sảy chân của đội bóng của Klopp.

Khi hai đội đó liên tiếp có những trận đấu bù, chiến lược gia người Đức không còn cách nào khác ngoài việc đợi chờ kết quả của những trận đấu của các đối thủ cạnh tranh này.

Ông nói: “Khoảng 3, 4 tuần cuối thật là khó khăn bởi vì chúng tôi luôn dẫn trước 5, 6, hay thậm chí là 7 điểm, nhưng Arsenal và Manchester United vẫn còn rất nhiều trận chưa đấu.

“Việc theo dõi những trận đấu đó mà không mong rằng họ mất điểm thì đúng là lạ. Thường thì tôi không mong ai thua cả, nhưng trong tình huống này thì tôi sẽ nói “Thôi nào, hãy để đội kia thắng đi chứ!””

Mặc dù MU không trụ được lại trong cuộc đua top 4 cho đến ngày hạ màn, nhưng các đối thủ của Arsenal đã không giúp sức được nhiều cho Liverpool.

May mắn thay, Liverpool không trông đợi rằng chiếc vé đi dự Champions League sẽ tự nhiên từ trên trời rơi xuống, và những suy nghĩ này đều là nhờ vào người thầy của họ.

Klopp kể lại: “Chúng tôi cần phải học cách không theo dõi các trận đấu rồi mơ tưởng điều may mắn gì đó sẽ xảy ra.

“Chúng tôi cần phải tiếp tục làm công việc của mình – thi đấu, giành chiến thắng, và rồi xem xem kết quả sẽ đi đến đâu.”

“Đòn quyết định.”

Đó là điều mà Klopp nói về bàn thắng phá vỡ sự phản kháng của Middlesbrough, và đồng thời đảm bảo những thành quả mà một mùa giải vất vả đã gặt hái được.

Khi mà trận đấu đã đến tận phút 44, Anfield thì càng ngày càng lo lắng, còn các vị khách thì đang chơi quả cảm để làm cho trận đấu bế tắc, một kịch bản tồi tệ hẳn đã lóe lên trong đầu các CĐV đội chủ nhà.

Ấy thế mà chỉ cần một pha đập nhả và một cú tung chân của Gini Wijnaldum mà tất cả mọi thứ đều đã thay đổi.

Pha ăn mừng đầy nhiệt huyết của Klopp bên đường biên đã nói lên tất cả về tầm quan trọng của bàn thắng đó – đối với ông, với các học trò, cũng như với toàn bộ những người hâm mộ.

Ông giải thích: “Tôi không thể miêu tả 100% những gì tôi đã cảm thấy lúc đó, bởi nếu như lúc đấy tôi bình tĩnh đến thế thì chắc hẳn trông nó đã khác rồi.

“Dĩ nhiên tôi đã theo dõi lại trận đấu đó và xem lại pha ăn mừng của mình, và tôi chỉ có thể nói là “Thật là nhẹ nhõm.”

“Xuyên suốt mùa giải thì chúng tôi đã không thực sự có nhiều may mắn. Nhưng đội bóng vẫn rất mong muốn gặt hái được một cái gì đó khi mùa giải kết thúc. Và thực tế là chúng tôi đã làm được điều đó.

“Bàn thắng đó là đòn quyết định mà chúng tôi cần phải tung ra được vào mùa giải này, để có thể khai thông thế bế tắc, bởi từ lúc đó thì rõ ràng là với chất lượng của các cầu thủ chúng tôi thì chiến thắng đã nắm chắc trong tay. Đó là một khoảnh khắc quan trọng.”

Phần 4, cũng là phần cuối của series này, sẽ cho biết những cảm nghĩ của Klopp về tương lai tại đội bóng này..

Các bạn có thể đọc phần 4 tại đây.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments