P4: Hướng về tương lai

2034

Các bạn có thể đọc từ phần 1 tại đây.

Dù công nhận rằng mùa giải 2016-17 đã cho thấy nhiều tiến bộ, Klopp khẳng định rằng ông sẽ không hạnh phúc tại đây nếu ông nghĩ rằng đội bóng không tiếp tục phát triển hơn được nữa.

Vị chiến lược người Đức rất hào hứng khi nghĩ về việc ông sẽ đưa đội bóng tiếp tục tiến về phía trước; ông muốn dẫn dắt một đội bóng không chỉ tham dự Champions League mà còn cạnh tranh cho những danh hiệu lớn.

Ông cho biết thêm: “Tôi biết rằng đội bóng này đã mạnh rồi, nhưng vẫn còn rất nhiều điều có thể cải thiện thêm được nữa – tôi rất thích điều đó.

“Nếu như một đội bóng rất mạnh và không còn nhiều chỗ để tiến bộ nữa thì cũng OK thôi, nhưng bạn nghĩ điều đó sẽ đúng được trong bao lâu? Chúng tôi thì vẫn còn có thể phát triển, và đó là điều mà tôi mong đợi.

“Chúng tôi sẽ chơi tốt trong những ngày phong độ tốt, nhưng kể cả vào những ngày không thực sự tốt đi chăng nữa thì chúng tôi vẫn sẽ chiến đấu để giành được kết quả. Tôi cảm thấy rất lạc quan.”

Nhưng tại sao ông lại có một niềm tin lớn đến vậy, rằng mùa giải này sẽ là bàn đạp cho những điều lớn lao hơn, cho những thành công mà ông sẽ gặt hái được trong thời gian của mình ở Liverpool?

Và như biết bao lần khác, câu trả lời của ông hướng về cả tập thể, chứ không về một cá nhân nào hết.

“Tôi rất lạc quan về tương lai, không phải vì tôi hâm đâu, mà là vì tôi biết rõ những gì mà đội bóng này có, biết rõ những gì chúng tôi sẽ và có thể đoạt được, và tôi biết rõ những con người tuyệt vời ở đội bóng này – cả về tài năng lẫn phẩm chất – không phải chỉ là những cầu thủ đâu, mà là tất cả những con người khác nữa.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments