Suarez, "Tên móc túi" đáng ngưỡng mộ(LFCVN) - Một số tờ báo Tây thật nham hiểm khi gọi Suarez là "diver": Diver không chỉ là thợ lặn (ngụ ý nói Suarez hay giả vờ ngã trên sân kiểu thợ lặn lao đầu xuống nước) mà cay độc hơn, nó còn là tiếng lóng chỉ bọn móc túi (trước khi được nhận vào CLB Nacional de Montevideo năm 14 tuổi, Suarez từng là một cậu bé đường phố hành nghề móc túi ở Uruguay).Tuy nhiên cả thế giới đã phải ca ngợi bàn thắng 'gây sửng sốt' hôm chủ nhật rồi vào lưới Newcastle của Suarez. David Beckham gọi bàn thắng này là 'đặc biệt': "Tôi là fan của Manchester United, tôi không thích (ca ngợi) cầu thủ Liverpool, nhưng những động tác giả trong lần chạm bóng thứ nhất của Suarez quả thật không tin nổi, rồi lần chạm bóng thứ hai thậm chí còn tốt hơn, và pha kết thúc thì thật đáng kinh ngạc”.

Beckham lại còn nói thêm rằng tiền đạo Uruguay có thể chơi như vậy mỗi tuần bởi anh là một cầu thủ đẳng cấp quốc tế. Thật không lời ngợi khen nào thuyết phục hơn. Trước đó, David Moyes sau khi kết tội Suarez cũng đã phải quay ra ca ngợi anh sau 2 bàn thắng đẹp vào lưới Everton.
Ừ thì Suarez là tên móc túi (trước 14 tuổi), là kẻ phân biệt chủng tộc (một điều còn gây tranh cãi), là cannibal ăn thịt người hồi ở Ajax (hố hố), là diver (há há)...


Ừ thì Suarez sút 51 phát mới ghi được 7 bàn thắng, bị nhiều fan Liverpool chửi tan nát. Để rồi họ lại xuýt xoa thán phục, bởi tất cả đều là những bàn thắng đẹp, của tiền đạo duy nhất phải chạy lòng vòng khắp sân kiếm bóng, trong một Liverpool đang cố định hình lối chơi.

Sau một lần bị dọa đuổi khỏi đội bóng do đi uống rượu về khuya năm 14 tuổi, Suarez đã trở thành người hoàn toàn khác - một người của gia đình. Chỉ có điều trên sân cỏ anh vẫn mang dòng máu ma mãnh của thứ bóng đá đường phố ngày thơ ấu, thuở anh không có đủ tiền mua một đôi giày.

Sự ma mãnh đó khiến anh bị nhiều người ghét, nhưng cũng chính sự ma mãnh đó lại tạo nên những bàn thắng đẹp một cách bất thường của anh khiến họ phải thán phục, nhất là khi anh mang trên vai toàn bộ gánh nặng hàng công của Liverpool.

Đó là sự tôn trọng xứng đáng của đối thủ. Mà trong thế giới bóng đá hiện đại này, sự tôn trọng khó kiếm hơn tiền bạc rất nhiều.

Quay lại với Liverpool: Sẽ là rất thất vọng nếu có một anh tài mới 24 tuổi như Suarez mà đội bóng này không vô địch được.

Liverpool đang cố chơi lối đan bóng nhanh, kiểm soát bóng càng lâu càng tốt, rất phù hợp với Suarez và tạo điều kiện cho anh trở thành một tiền đạo được chơi tự do nhất trên thế giới hiện nay.

Liverpool chỉ cần tậu thêm vài tay săn bàn trẻ tài năng nữa thôi, không cần sao 20-30 triệu bảng, bởi đá trên Suarez rất dễ vì anh lúc nào cũng hút về mình 2-3 hậu vệ đối phương cả khi có bóng lẫn lúc di chuyển chiến thuật.

Suarez là cầu thủ cá tính nhất trong lịch sử Liverpool từ trước tới nay. Hy vọng nó sẽ góp phần thay đổi một Liverpool nhạt nhòa bản sắc suốt 21 năm rồi.

Redkop - LFCVNBình luậnTrận tiếp theo