Suarez tiết lộ kĩ năng sút phạt(LFCVN) - Luis Suarez đã tiết lộ bí mật đằng sau những pha sút phạt thành công của anh thời gian gần đây.

Trước mùa giải 2012 - 2013, tiền đạo 26 tuổi chưa từng ghi bàn cho Liverpool từ những quả đá phạt. Anh cũng thừa nhận rằng kĩ thuật sút phạt của mình không quá xuất sắc.

Nhưng điều đó đã thay đổi mùa giải này.

Tình huống bóng chết ở trận tiếp đón Zenit St Petersburg, cùng cú sút từ cự ly 25 thước trong trận gặp Wigan hôm thứ 7 đã nâng thành tích sút phạt thành bàn của Suarez lên con số 5 ấn tượng.
Tập luyện bền bỉ chính là một phần nguyên nhân dẫn đến sự tiến bộ này.

Tại Melwood, Suarez đã tự mình dựng những hình nhân giả thành hàng rào trước khung thành để anh tập sút phạt.

Anh chia sẻ với phóng viên Liverpoolfc.com: "Tôi quyết tâm luyện tập hàng ngày, bởi đó là kĩ năng mà tôi chưa thực sự hoàn thiện. Vì thế tôi đang nỗ lực để hoàn thiện bản thân."

"Tôi nghĩ chỉ cần rèn luyện là mình sẽ làm được. Bạn cũng có thể học hỏi rất nhiều từ việc quan sát các cầu thủ đẳng cấp như Steven Gerrard, cách anh ấy sút bóng, và học hỏi những huyền thoại trong quá khứ. Tất cả đều giúp ích cho tôi.""Càng luyện tập nhiều, sự tự tin càng lớn hơn. Và khi được các đồng đội ủng hộ, đó cũng là một động lực to lớn để bạn tự tin thực hiện cú sút."

Bên cạnh việc tự tập sút phạt thêm ngoài giờ, khả năng đọc vị trí thủ môn và hàng rào đối phương của Suarez đã tiến bộ nhiều nhờ những chỉ dẫn từ Brendan Rodgers.

"Mỗi cầu thủ sở hữu những kĩ năng riêng biệt khi thực hiện 1 cú sút phạt."

"Nhưng đôi khi, vị trí của những cú đá phạt là khác nhau, hay bạn phải nghiên cứu kĩ các thủ môn, cách họ cứu bóng và vị trí của hàng rào chắn trước khung thành. Liệu có nên sút thẳng vào hàng rào, các hậu vệ có cao to hay không, liệu bạn có thể đưa bóng qua hàng rào đối phương."

"HLV thực sự đã chuẩn bị những điều này rất tốt. Trước mỗi trận đấu, ông ấy cho các cầu thủ chịu trách nhiệm đá phạt xem những clip về các tình huống bóng chết. Và đây là điều rất quan trọng."

Suarez không phải là người duy nhất nhận trách nhiệm đá phạt tại Liverpool. Đội trưởng Gerrard cũng thường xuyên đảm nhiệm vai trò này rất tốt.

Vậy liệu bộ đôi này có bàn bạc trước với nhau về việc ai sẽ tiến lên và nhận trách nhiệm sút phạt khi tiếng còi của trọng tài vang lên?Suarez chia sẻ: "Từ trước đến nay, Steven đã thực hiện những quả đá phạt rất tốt. Nhưng tôi nghĩ anh ấy biết rằng có 1 hay 2 đồng đội cũng có khả năng đảm nhiệm tốt vai trò này, trong đó có tôi."

"Ở Liverpool có một vài cầu thủ hàng đầu khác có khả năng sút phạt tốt. Nhưng tại thời điểm trận đấu diễn ra, bạn sẽ rất lo lắng khi nhận trách nhiệm đá phạt. Và như tôi đã nói trước đó, sự ủng hộ của các đồng đội giúp bạn tự tin hơn rất nhiều."

Trang Ngọc- LFCVN
Nguồn: http://www.liverpoolfc.comBình luậnTrận tiếp theo