Phần cuối: “Anfield thật không thể tin được. Tôi muốn được ở Anfield mãi mãi…”

16628

Đầy là phần cuối của series “Sadio Mane: Đường dẫn đến Anfield”. Các bạn có thể click vào đây để đọc phần 2…

Mane road to Liverpool 3

Sadio Mane giờ cảm thấy như ở nhà.

Dù là trong hay ngoài sân cỏ, dù là trên những con đường của Liverpool hay trên mặt sân Anfield, Mane đều cảm thấy như ở nhà.

“Tôi rất thích nơi này, thật đấy! Thời tiết ở đây không phải là tuyệt nhất nhưng không sao, tôi chẳng bận tâm về cái đấy cho lắm,” anh cười.

“Tôi thích đi đến các nhà hàng và ăn uống cùng mọi người, và bởi vì tôi không kén chọn nên nhà hàng nào tôi cũng đi được hết!”

Nét mặt của Mane bỗng thay đổi từ sự vui vẻ sang sự trầm trồ ngạc nhiên.

“Nói về bóng đá thì ai cũng biết đến Anfield – thật là không thể tin được. Tôi muốn ở Anfield mãi mãi. Tôi ước gì Liverpool cứ hai, ba ngày lại đá ở Anfield một lần bởi vì luôn thật hưng phấn khi được chơi bóng trước những khán giả như thế này.”

Sau hai mùa giải với Southampton, Mane đã trở thành một cầu thủ Liverpool. Không ít người đã hoài nghi liệu anh có xứng đáng với chi phí chuyển nhượng mà đội bóng bỏ ra để chiêu mộ không, liệu anh có lại thích nghi được với môi trường mới nữa không.

Đáng lẽ ra họ không cần phải lo nghĩ những điều đó.

“Tôi cho rằng với một cầu thủ bóng đá, nếu như mà bạn muốn chơi tốt thì bạn không thể cứ bận tâm về giá trị của mình hay là những gì mọi người khác nói cả,” Mane chia sẻ.

“Thiên hạ sẽ bàn tán khi bạn chơi tốt và cũng sẽ bàn tán khi bạn chơi tệ, vậy nên tôi nghĩ rằng bạn không nên nghĩ về những gì mà họ nói về bạn.

“Nếu muốn thể hiện tốt thì tôi nghĩ rằng bạn cần phải duy trì được sự tập trung và tin tưởng vào khả năng của mình, và tập luyện thật chăm chỉ nữa. Sau đó là cống hiến hết mình cho đội bóng trên sân. Đừng lắng nghe hay là bận tâm [về những gì mà người ngoài nói về bạn].

“Khi tôi đặt chân lên đất châu Âu, tôi đặt ra cho mình một thử thách. Thử thách đó là phải được chơi bóng cho một trong những đội bóng lớn ở châu lục này, và đó là động lực để tôi làm việc hết mình.

“Và cuối cùng thì giờ tôi đang ở một đội bóng rất lớn, vậy nên tôi rất hạnh phúc khi được khoác lên mình chiếc áo này.”

Thế là nhiệm vụ đã hoàn thành rồi phải không?

Không hẳn. Sadio Mane, như các bạn có thể thấy, không bao giờ ngừng tham vọng.

“Giờ thì mục tiêu tiếp theo là chơi bóng tại Champions League cùng Liverpool và giành được các danh hiệu với Senegal,” anh quả quyết.

“Và ẵm thật nhiều danh hiệu cùng với CLB này luôn chứ nhỉ?”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments