Phỏng vấn độc quyền Karius: “Kế hoạch là đem Premier League về lại Anfield”

177

Liverpoolfc.com ngồi lại với thủ thành số 1 của đội bóng – Loris Karius, để trò chuyện về quá khứ, mối quan hệ của anh với HLV trưởng Jurgen Klopp, cũng như những kế hoạch của anh trong tương lai.

Karius cho biết: “Khi tôi mới tới đây, tôi đã có vài lần trò chuyện khá thú vị với HLV trưởng. Ông ấy đã kể hết cho tôi nghe về đội bóng này: những trải nghiệm đầu của ông ấy, ông ấy thích đội bóng này tới mức nào, và ở đây khác với ở Đức ra sao.

“Klopp đã cho tôi cảm giác rất an toàn, và tôi tin rằng đây là một HLV có thể phát triển một cầu thủ trẻ như tôi. Tôi tin tưởng vào kế hoạch của ông ấy, và rất nhanh chóng thôi, tôi tin rằng đây là đội bóng để mình có bước tiến trong sự nghiệp.

“Khi tôi trò chuyện với Klopp, cả hai chúng tôi đều đồng ý rằng mục tiêu sẽ là đem Premier League trở lại với Anfield, vì đó là điều mà đội bóng này xứng đáng và đã mong muốn từ rất lâu. Chúng tôi đang nỗ lực từng ngày để không chỉ sống trong quá khứ, mà có thể sớm là một phần viết nên lịch sử.”

Ít ai biết, Loris Karius từng thi đấu cho Manchester City khi còn là một thủ thành trẻ. Sau khi cảm thấy cơ hội không có nhiều, anh đã đưa ra quyết định trở lại Đức thi đấu cho Mainz dưới dạng hợp đồng cho mượn.

“Tôi đã đưa ra quyết định trở lại Đức đơn giản vì tôi muốn được thi đấu thường xuyên ở đội một. Ở Đức, tôi tin rằng mình có cơ hội, và có một HLV trẻ tin vào tôi, cho tôi cơ hội được lên chơi ở đội một. Ở City, mọi việc không rõ ràng chút nào. Có thủ môn của đội tuyển Anh bắt chính ở đó và tôi không muốn chờ đợi quá lâu và để cơ hội trôi qua và phải hối hận.

“Kế hoạch của tôi là rất rõ ràng, sẽ lùi lại một bước, chơi khoảng tầm 100 trận ở Bundesliga và rồi sẽ quay trở lại một đội bóng lớn sau. Có lẽ là kế hoạch đó đã khá là thành công.

“Vấn đề không chỉ là giải đấu nào, mà còn phải là đội bóng phù hợp nữa. Bundesliga cũng là một giải đấu không hề tệ, nhưng cả Premier League và Liverpool cùng nhau tạo nên một lựa chọn không thể từ chối.”

Ngay khi chuyển tới Liverpool, Karius đã gặp phải chấn thương tay và phải ngồi ngoài một thời gian. Nhưng giờ đây, khi đã khẳng định vị trí là thủ môn số một của đội, cầu thủ người Đức nhìn lại về quãng thời gian đó:

“Đôi lúc cuộc sống là vậy đó. Trước chấn thương đó, mọi thứ vẫn luôn rất thuận lợi với tôi. Không hề có chấn thương nào, không hề có vấn đề nào. Nhưng thi đấu chuyên nghiệp là vậy, sẽ luôn có một lúc nào đó, mọi thứ trở nên tồi tệ.

“Đó là một trải nghiệm mới, và giờ thì tôi có thể nói mình đã học được rất nhiều từ đó. Tôi đã trưởng thành hơn rất nhiều về mặt tâm trí. Đôi khi mọi thứ không thể vội được, và là một thủ môn, bạn cần phải biết chờ đợi.

“Nếu tôi thiếu tin tưởng vào bản thân thì có lẽ đã nói rằng mình cần tìm giải pháp khác vào mùa hè, nhưng tôi vẫn luôn tin tưởng 100%. Đối với tôi, việc chiến đấu để trở lại vị trí số một là không cần bàn cãi. Tôi mừng là mình đã kiên nhẫn.

“Tôi hi vọng sẽ còn nhiều điều tuyệt vời phía trước nữa. Tôi tin là như vậy, vì mình còn rất trẻ. Ở độ tuổi 24, với một thủ môn, mọi thứ còn mới chỉ bắt đầu. Tôi tin rằng mình còn rất nhiều điều có thể cải thiện, ở mọi mặt của lối chơi.

“Tôi đang nỗ lực để thi đấu tốt hơn nữa. Việc được ra sân thường xuyên giúp ích rất nhiều, vì bạn không thể so sánh môi trường thi đấu với sân tập được.

– NLBN – 

Facebook Comments