Sturridge: Lữ đoàn Đỏ đang hướng đến một điều đặc biệt

945

Trả lời phỏng vấn sau trận thắng 3-0 trước Villarreal khi mà anh ghi bàn thắng thứ hai rất quan trọng để đưa Liverpool đến trận chung kết Europa League tới đây tại Basel, Sturridge cho hay: “Tôi rất hạnh phúc. Tôi chưa bao giờ bảo là mình không hạnh phúc ở đây cả.”

“Tôi nghĩ là mọi người chỉ giả định thế thôi. Họ thấy là có những lúc tôi phải ngồi ngoài và rồi đồn đoán rằng “như vậy thì chắc là cậu ấy sẽ không hài lòng nhỉ” nhưng sau cùng thì đấy là công việc của HLV mà.”

“HLV sẽ phải chọn một đội hình mà ông ấy thấy là hợp nhất cho hôm đấy. Còn việc của tôi thì là phải chơi thật tốt khi mà được cho thi đấu. Tôi đã phải trải qua nhiều chấn thương và gần đây có lúc phải ngồi dự bị, nhưng chả bao giờ có chuyện là tôi không hạnh phúc ở đây cả.”

“Tôi rất biết ơn đội bóng này vì đã cho tôi một cơ hội khi đem tôi đến từ Chelsea. Tôi cũng rất cảm ơn Brendan Rodgers vì đã kí tôi. Còn giờ thì Jurgen đã đến và đã cho tôi thi đấu trên sân. Bạn biết đấy – tôi thậm chí có khi không được cho đá nữa cơ mà [đó hoàn toàn là quyết định của HLV].”

Khi được hỏi liệu anh có hiềm khích nào với Klopp không, Sturridge cho biết: “Làm gì có! Không bao giờ. Về phần tôi không bao giờ có, và về phần HLV cũng chả bao giờ có luôn.”

“Tôi có thể thất vọng khi không được thi đấu. Nhưng cầu thủ nào mà chả như vậy.”

13179393_633213636830357_8079084599046479752_n

 

Sturridge cho biết mục tiêu duy nhất của anh là giúp Liverpool vượt qua những chiến tích hụt như giải NHA mùa 13-14 hay trận thua tại chung kết Capital One Cup trước Manchester City vào tháng 2 vừa rồi.

“Hy vọng đây là khởi đầu cho một điều đặc biệt. Là cầu thủ thì chúng tôi cảm nhận được điều đó. Chúng tôi không thắng trong trận chung kết gần nhất, vậy nên chúng tôi cần phải học hỏi từ kinh nghiệm đó.”

“Tôi đã mất nhiều thời gian để vượt qua sự tiếc nuối khi không giành được chiếc cúp NHA tại đây. Đó là lần tôi ở gần chiếc cúp nhất kể từ khi rời Chelsea. Trận chung kết Capital One Cup cũng thật khó để nuốt trôi. Tôi đã khóc sau trận đấu, không chỉ bởi chúng tôi thua mà bởi đó là một khoảnh khắc mà tất cả chúng tôi phải nếm trải. Nhưng chúng tôi đã học hỏi từ nó và giờ thì lại có thêm một trận chung kết nữa.”

Pha ăn mừng đầy cảm xúc của Sturridge sau khi ghi bàn trong trận Villarreal cũng là một bộ mặt hiếm thấy của tiền đạo này.

13123109_633213483497039_3362688895516804885_o

“Với cơ hội đầu tiên [phút thứ 6, bàn phản lưới nhà của Bruno Soriano] tôi đã nghĩ “Sao mà mình lại không ghi bàn thắng đó nhỉ?”. Vậy nên tôi cảm thấy rằng mình phải chuộc tội cho pha bóng đó và tôi cảm ơn Chúa đã ban cho tôi cơ hội khác.”

“Tôi sẽ nói rằng đó là bàn thắng quan trọng nhất mà tôi từng ghi cho Liverpool. Nhưng hy vọng rằng sẽ còn nhiều trận đấu lớn và những bàn thắng lớn hơn mà tôi ghi được cho đội bóng.”

Anh cũng cho biết rằng kể từ khi quay lại sau chấn thương vào giữa tháng 2 thì anh đã nỗ lực tập luyện để cải thiện vấn đề thể lực từng hành hạ mình. Kể từ đó, 8 bàn trong 16 trận (12 trong 24 trận cho cả mùa) đã cho thấy rằng tiền đạo này đang trong tình trạng thể lực tốt nhất.

“Không có nghi ngờ gì về điều đó cả. Tôi đã quay lại vài tháng và vẫn chưa nghỉ ngày nào cả. Tôi không chém đâu, tôi thực sự chưa nghỉ ngày nào cả. Khi các cầu thủ khác có ngày nghỉ, tôi vẫn đi tập. Thường thì hoặc là tập với bóng, không thì là những bài tập phục hồi. Tôi cũng không muốn kể nghe mùi mẫn đâu. Dù sao thì đây cũng là công việc của tôi và hơn hết thì là giấc mơ của tôi mà.”

“Tôi không có gì để phàn nàn cả.”

Đỗ Trần Lương – Theo Express

Facebook Comments