Tâm thư của Lucas ngày chia tay Liverpool

11929

Vào ngày gia nhập Liverpool 10 năm trước, tôi đã có ba mục tiêu chính.

Đầu tiên, tôi đã hi vọng sẽ giành được một suất đá chính, điều sau này tôi đã đạt được. Sau đó, tôi muốn chứng minh mình xứng đáng được mặc chiếc áo Đỏ, một mục tiêu mà có lẽ những người khác sẽ hợp để đánh giá hơn tôi. Cuối cùng, tôi đã nhìn về tương lai và hi vọng rằng nếu và khi có ngày tôi phải rời đội bóng tuyệt vời này, tôi sẽ ra đi với mối quan hệ tốt đẹp nhất.

Khoảnh khắc đó đã tới khi hôm nay tôi chuẩn bị cho sự nghiệp mới của mình ở Lazio. Dù rất buồn rằng khoảng thời gian của mình ở Anfield đã đi đến hồi kết, ít nhất tôi có thể hài lòng khi biết rằng mối quan hệ giữa tôi với Liverpool cùng các cổ động viên là vững chắc hơn bao giờ hết.

Đây là một trong những câu lạc bộ vĩ đại nhất thế giới và mục tiêu của tôi vẫn luôn là thi đấu tại đây tới cuối sự nghiệp, nhưng khi ngày càng được thi đấu ít đi, tôi nhận ra rằng mình sẽ cần phải tới một câu lạc bộ khác nếu muốn được chơi bóng nhiều nhất có thể.

Khi bạn yêu một đội bóng và một thành phố nhiều như tôi yêu Liverpool thì đó không phải là một quyết định dễ dàng. Điều dễ dàng nhất với tôi có lẽ là ở lại đây lâu nhất có thể dù cho không được thi đấu thường xuyên, nhưng điều đó sẽ đi ngược lại với tất cả những gì tôi tin tưởng với tư cách một cầu thủ bóng đá và một vận động viên.

Vì lí đó mà tôi sẽ chuyển tới Lazio, đồng nghĩa nỗi buồn phải chia tay Liverpool của tôi sẽ đi kèm với sự hưng phấn khi sắp được đại diện cho một trong những đội bóng lớn của Ý. Trước khi đưa ra quyết định này, tôi đã trò chuyện cùng Jurgen Klopp và cách ông cư xử một lần nữa đã cho thấy sự tôn trọng của ông với các cầu thủ. Tôi biết ơn Klopp và mọi huấn luyện viên tôi từng làm việc cùng ở Liverpool, đặc biệt những người đã tin tưởng vào tôi ngay cả khi làm điều ngược lại có lẽ là dễ hơn.

Ưu tiên của tôi lúc này là nhìn về chương phía trước trong sự nghiệp với sự tin tưởng rằng tôi có thể đóng góp cho Lazio đúng như những gì mình hi vọng đã đóng góp được cho Liverpool. Được sống và làm việc ở thành phố này là một sự may mắn, một nơi tôi nhận ra không giống bất kì nơi nào khác, và khi sống ở đây tôi đã cưới vợ và có hai đứa con, nên dù sau này có xảy ra điều gì, chúng tôi vẫn sẽ luôn mang Liverpool theo khắp mọi nơi. Tôi cũng đã rất may mắn khi được chơi cùng rất nhiều đồng đội đẳng cấp thế giới và chia sẻ cùng họ sự quyết tâm làm mọi thứ để đưa đội bóng tới đỉnh cao nhất có thể.

Ngoài sân cỏ, tôi vinh hạnh được đóng góp cho quỹ từ thiện LFC Foundation và được tận mắt chứng kiến công việc của họ. Khi tôi ăn mừng 10 năm trong màu áo Đỏ gần đây, được nghe lũ trẻ ở quỹ từ thiện hát tên tôi, diễn tả tôi là một người bản xứ khiến tôi thấy rất xúc động.

Có lẽ tôi đã không giành được nhiều danh hiệu ở đây như mong muốn, nhưng được người ta nhắc tới như vậy đáng giá y như bất kì chiếc huy chương nào. Tương tự cũng là video tôi nhận được vào thứ Sáu vừa qua, thể hiện các cổ động viên, phần lớn còn nhỏ tuổi, hát vang tên tôi trong trận đấu với Wigan Athletic. Được nhận sự cổ vũ và hỗ trợ đó khiến tôi thật tự hào.

Vì lí do đó, và nhiều lí do khác nữa, Liverpool FC và các cổ động viên sẽ luôn có một vị trí đặc biệt trong trái tim tôi. Hơn hết, cá tính, sự hài hước, lòng tự tôn và trung thực của người dân thành phố này sẽ đi cùng tôi mãi mãi.

Từ sâu thẳm trái tim mình, xin cảm ơn mọi cổ động viên Liverpool. Gia đình và bản thân tôi sẽ luôn biết ơn sự cổ vũ và việc được đóng góp cho đội bóng vĩ đại này, và thật buồn rằng đã đến lúc phải chia tay. Tất cả những gì tôi có thể nói, rằng tôi hi vọng mùa giải tới sẽ là một mùa giải tuyệt vời cho cả đội bóng cũ cũng như đội bóng mới của tôi.

YNWA,

Lucas

Facebook Comments