“Tôi chưa biết rõ mình sẽ có bao nhiêu sự thay đổi, nhưng chắc chắn là sẽ nhiều hơn một”

11306

Jurgen Klopp sẽ nghe theo lời của đội ngũ y tế khi lựa chọn đội hình cho trận đấu với Burnley vào ngày đầu năm mới – và sẽ có nhiều thay đổi được đưa ra.

Lữ đoàn Đỏ sẽ hành quân đến Burnley chỉ chưa đầy 48 tiếng sau cú lội ngược dòng 2-1 nhọc nhằn trước Leicester City tại Anfield.

Mohamed Salah là người ghi cả 2 bàn, nhưng lại tập tễnh rời sân vào cuối trận, và tình hình sức khỏe của anh sẽ được theo dõi chặt chẽ cho trận đấu vào tối thứ hai này.

“Tôi chưa biết rõ mình sẽ có bao nhiêu sự thay đổi, nhưng chắc chắn là sẽ nhiều hơn một,” HLV người Đức trả lời sau khi khẳng định Mignolet sẽ quay lại bảo vệ khung gỗ.

“Sau trận đấu tôi đến buổi họp báo theo đúng nghĩa vụ, rồi ngay lập tức sau đó thì đội ngũ y tế đã thông báo cho tôi những ai có thể tập luyện vào buổi tiếp theo.

“Hôm nay thì chúng tôi không tập nặng mà chỉ có buổi hồi phục, rồi họ sẽ nói cho tôi biết là ai có thể ra sân vào ngày mai, và đó là tất cả những gì mà tôi cần biết. Rồi tôi sẽ quyết định đội hình.

“Tin tốt là Burnley cũng vừa phải đá hôm thứ bảy vừa rồi. Tôi không nghĩ là họ đã kiếm được 1 điểm một cách dễ dàng đâu, nên họ cũng phải trải qua những thứ giống chúng tôi, và thế là cũng công bằng thôi.

“Chúng tôi sẽ chuẩn bị sẵn sàng. Đây không phải một trận giao hữu, mà là một trận đấu rất quan trọng với chúng tôi – mục tiêu là 3 điểm trước một đội bóng đang thi đấu rất tốt tại giải.”

Burnley đã vượt qua mọi kỳ vọng ở mùa giải này, và hiện đang vững chắc ở vị trí thứ 7 sau trận hòa không bàn thắng với Huddersfield. Klopp hiểu rõ những thử thách mà Sean Dyche đã phải trải qua để đến được vị trí đó, sau khi ông có những kinh nghiệm tương đồng ở Mainz.

“Lúc đó thì tôi trẻ hơn Sean bây giờ, nhưng tôi hiểu là phải thi đấu cùng các đội bóng lớn tại giải là khó khăn thế nào – nhưng hiện họ đang làm rất tốt.

“Đây lại là một câu chuyện đẹp nữa. Mỗi năm lại có một câu chuyện và năm nay nó là về Burnley. Cùng với những gì mà Pep đang làm được ở City thì Burnley với Sean Dyche cũng đang có được một mùa giải tuyệt vời, mặc dù là dưới các hoàn cảnh khác nhau.

“Tôi thật sự tôn trọng và ngưỡng mộ điều đó. Nhưng chỉ đến thế mà thôi. Họ có thể thắng tất cả các trận tại giải, nhưng ngoại trừ những trận trước chúng tôi.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments