Agger: “Matip có thể hài lòng với mùa đầu tại Liverpool”

9766

Agger tin rằng Matip có thể hài lòng với mùa giải đầu của mình tại Anfield, nhưng cũng tin rằng trung vệ này sẽ còn tiến bộ hơn trong những mùa tới.

Matip chuyển đến Anfield sau khi đã hết hạn hợp đồng với Schalke, và đã có 31 lần thi đấu trong mùa giải đầu tại Anh, góp sức cho một vị trí top 4 và chiếc vé đi dự Champions League cho Liverpool.

“Tôi nghĩ rằng cậu ấy đã chơi tốt. Mùa đầu tiên luôn rất khó khăn, không chỉ đối với các hậu vệ mà là đối với bất kỳ cầu thủ EPL nào,” anh trả lời LiverpoolFC.

“Trong mùa đầu tiên tại giải Ngoại hạng Anh, bạn sẽ phải học cách thích nghi, khoản này thì có người nhanh người chậm.

“Cậu ấy sẽ học được nhiều điều từ mùa này, tôi tin chắc vậy. Để thi đấu cho Liverpool thì bạn cần phải chơi ổn định, và đó là điều mà bạn sẽ thấy được sau vài mùa giải.

“Cậu ấy đã có một mùa giải đầu khá tốt và tôi nghĩ rằng Matip có thể hài lòng với nó.”

Matip mới có bàn thắng duy nhất trong màu áo đội bóng mới trong trận thắng Crystal Palace vào tháng 10 vừa rồi. Agger, người đã từng có những bàn thắng khi thi đấu tại Liverpool, thì cho rằng những đóng góp đó chỉ nên được coi như là bonus.

“Dĩ nhiên cầu thủ nào chả muốn ghi bàn. Dù bạn có là hậu vệ hay tiền đạo thì bạn đều muốn ghi bàn hết. Nhưng dĩ nhiên nhiệm vụ chính của cậu ấy là phòng ngự và giữ sạch lưới – đó là điều quan trọng nhất.

“Nếu cậu ấy có ghi được bàn thắng thì đó chỉ là bonus thôi.”

Agger là một nhân vật chủ chốt giúp Liverpool đi đến trận chung kết Champions League 2007, và anh cũng thể hiện sự vui mừng khi đội bóng cũ quay trở lại đấu trường này.

“Chúng ta đã nói về điều đó suốt cả mùa rồi. Champions League là giải đấu quan trọng nhất. Đó là đấu trường mà cầu thủ nào cũng muốn tung hoành, và để thu hút các cầu thủ giỏi thì bạn cần góp mặt ở giải đấu này.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments