[Cảm xúc] Giải bóng đá miền núi và trung du Bắc bộ lần II

1344

Sinh ra tại Sơn Tây, lần đầu tiên tôi được hiểu cảm giác của “Đội chủ nhà”. Chúng tôi vinh dự khi được đăng cai giải bóng đá Trung du và Miền núi Bắc bộ lần II của LFCVN. Bây giờ tôi sẽ kể cho các bạn nghe về giải nhé!

Trong hình ảnh có thể có: văn bản

Ngày hôm đó, Sơn Tây quê tôi đón các đội bằng một trận mưa rào, mưa to lắm. Có nhiều đội từ các tỉnh xa xôi như Thanh Hóa, Lạng Sơn cũng đến dự, mặc trời mưa các đội vẫn bước tiến vào sân khiến tôi xúc động lắm, chẳng có gì là khó khăn cả, chỉ cần đam mê bóng đá được thực hiện thôi. Rồi cuối cùng cơn mưa cũng tạnh, là lúc 8h, tôi vẫn nhớ giây phút khi cơn mưa rào bắt đầu kết thúc là lúc các cầu thủ và cả ban tổ chức ùa ra sân “tát nước”, gạt từng chậu từng xô và thấm từng cái giẻ để sân không còn những vũng nước đọng. Điều không mong muốn và khá mệt nhưng rất thú vị, mọi người cứ như đang vui chơi cùng nhau vậy.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang chơi thể thao, sân vận động, cỏ, ngoài trời và thiên nhiên

Giải năm nay có 8 đội gồm LFC Hà Nội, LFC Thanh Hoá, LFC Vĩnh Phúc, LFC Bắc Giang, LFC Lạng Sơn, LFC Đông Anh, LFC Ofline và LFC Sơn Tây. Chúng tôi đã chuẩn bị tươm tất mọi thứ từ nhà nghỉ, đón tiếp, Backdrop, cờ lưu niệm, biển chào, bữa ăn, cup để hi vọng giải đấu Xứ Đoài sẽ tạo được ấn tượng cho các bạn bè gần xa. 8h30 Giải đấu bắt đầu khai mạc, bị chậm 1 tiếng so với dự tính vì cơn mưa. Sau những giây phút trao cờ lưu niệm và lời phát biểu của anh Trung (chủ tịch hội cổ động viên Liverpool tại VN) các trận đấu chính thức bắt đầu.

Trong hình ảnh có thể có: 10 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

2 trận mở màn là lượt thi đấu của bảng A LFC Sơn Tây gặp LFC Lạng Sơn và LFC Hà Nội gặp LFC Offline. Và lần lượt các đội tiếp theo thi đấu cho đến khi hết vòng bảng để tìm ra được 4 đội vào vòng bán kết đó là LFC Thanh Hóa, LFC Bắc Giang, LFC Hà Nội và LFC Offline. Không có đội chủ nhà đúng ko, bảng chúng tôi 3 đội dẫn đầu bằng điểm nhau nhưng LFC Sơn Tây kém hơn về hiệu số bàn thắng. Và còn 1 đội nữa là LFC Vĩnh Phúc họ là đội bất bại duy nhất dừng chân ở vòng bảng với 3 trận hòa.

Các đội nghỉ một lát rồi bước ngay vào vòng bán kết. Lúc này đã tầm 12h trưa rồi, nếu như là giải này năm ngoài tầm đó là nắng lắm, chắc mọi người không thi đấu được nữa nhưng giải năm nay thì không do trời thỉnh thoảng vẫn mưa. Vì mọi người thi đấu dưới mưa, có trơn, có trượt, sút mãi không vào vì nước cản nhưng mát mẻ và vui. Đến 13h chiều trận chung kết đã được xác định của năm nay là LFC Thanh Hóa gặp LFC Hà Nội. Quả thực họ ngang tài ngang sức với nhau khi LFC Thanh Hóa dẫn bàn trước từ hiệp một, tưởng như đã chạm tay vào chiếc cup nhưng ở những phút thi đấu cuối cùng của hiệp 2 LFC Hà Nội bất ngờ có bàn thắng gỡ hòa trong sự xúc động ngỡ ngàng của tất cả mọi người. 2 bên bước vào loạt sút luân lưu cân não và LFC Hà Nội là đội chiến thắng. Đúng 14h nhà vô địch của chúng ta nâng cup trước sự chứng kiến của mọi người. Chúc mừng LFC Hà Nội. Họ là nhà vô địch mới của giải đấu năm nay.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người, mọi người đang đứng và ngoài trờiGiải đấu kết thúc băng bữa liên hoan tại nhà hàng Minh Hoa, nhà hàng nổi tiếng nhất nhì tại khu vực Sơn Tây về cả quy mô lẫn chất lượng. Cộng đồng fan như hòa vào cùng nhau, nâng từng cốc bia, hò zô tên gọi quen thuộc “LIVERPOOL” quên hết những mệt mỏi của trận đấu, quên hết những xích míc nhỏ của anh em với đội bạn. Chúng tôi là 1 gia đình.

Mệt nhưng vui, giải đấu đã thành công tốt đẹp. Tôi rất vinh dự khi đóng góp một phần nhỏ để tạo nên giải đấu này. Qua những lần giao lưu gặp gỡ như vậy, cộng đồng fan Liverpool thêm hiểu nhau hơn và đoàn kết hơn. Mỗi chúng tôi đều quen biết thêm những người bạn mới và không hẳn chỉ là bạn online đâu nhé.

— Huyền Trang —

Facebook Comments