Chưa phải lúc để ảo tưởng: Cảm xúc về Liverpool trước Man City

202

CHƯA PHẢI LÚC ĐỂ ẢO TƯỞNG: CẢM XÚC VỀ LIVERPOOL TRƯỚC MAN CITY

Dù có 3 trận thắng liên tiếp trước Man City, chúng ta vẫn không nên quá huyễn hoặc với bản thân rằng đội bóng hiện giờ đứng trên gã nhà giàu áo thiên thanh.

Sự thật vẫn là City đang bỏ xa Liverpool 17 điểm trên bảng xếp hạng PL, và BXH này không bao giờ lừa dối. Sự thật là các cầu thủ của chúng ta đã chiến đấu trên cả hoàn hảo trong 2 lượt trận Tứ kết để có thể đi tiếp. Hàng phòng ngự chưa bao giờ chặt chẽ hơn vậy, tuyến giữa chưa bao giờ máu lửa hơn vậy và hàng công thì chưa bao giờ sắc bén hơn vậy. Sự thật là các cầu thủ hoàn toàn xứng đáng với tấm vé vào vòng Bán kết.

Tuy nhiên, để có thể cạnh tranh chức vô địch Premier League mùa sau, họ sẽ cần phải làm được như vậy mọi tuần. Họ cần phải thổi bay mọi đối thủ, chứ không được phép có những trận thảm bại như trước Tottenham hay trước chính City ở lượt đi mùa này.


Vui mừng với những tiến bộ vượt bậc của đội bóng, nhưng chưa phải lúc tự ảo tưởng rằng chúng ta là đội bóng mạnh nhất nước Anh. Sự có mặt của Naby Keita, cũng như tin đồn cho rằng Klopp đang nhắm Paulo Dybala của Juventus, kèm theo sự phát triển không ngừng của các Trent, Robertson, Chamberlain là rất tuyệt vời, nhưng chưa phải tất cả.

Liverpool ở châu Âu khác xa khi mà các cổ động viên thành phố cảng vững chắc niềm tin Champions League là giải đấu của họ. 5 chiếc cúp bạc trong quá khứ cho chúng ta quyền tự kiêu và quyền luôn đặt mình ở cửa trên khi đối đầu với bất kì đội bóng nước Anh nào.

Nhưng ở trong nước, Man City hiện là đội bóng mạnh nhất và sẽ cần nỗ lực phi thường, sự máu lạnh và sự tỉnh táo từ Klopp, kèm theo cả chút may mắn, để chèo lái Liverpool vượt lên trên được đội bóng thành Manchester.

– NLBN –

Facebook Comments