“Chúng tôi có băng ghế dự bị khỏe nhất trong những tháng vừa qua”

200

Jurgen Klopp sẽ có một băng ghế dự bị khỏe nhất trong ‘hàng tuần hoặc hàng tháng gần đây’ vào đêm nay khi mà Liverpool chạm trán Real Madrid ở trận chung kết Champions League.

Đồng thời thì vị HLV người Đức cũng chối bỏ những ý kiến của mọi người rằng ông thèm muốn một lực lượng dự bị như của người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến Zinedine Zidane, và ông tự hào khẳng định rằng: “Chúng tôi đến được đây là nhờ thực lực của mình.”

Với việc Adam Lallana quay trở lại thi đấu trong trận đấu khép màn Premier League và Emre Can thúc đẩy quá trình bình phục kịp cho trận đấu này, Klopp đã được tiếp thêm nhiều lựa chọn cho những toan tính của mình vào trận đấu tại Kiev.

“Chúng tôi đã tự xoay sở khắp cả mùa kể từ lúc phải hứng chịu những chấn thương. Chúng tôi đã có những cầu thủ có chất lượng tốt trên băng ghế dự bị.

“Có lẽ chả có đội bóng nào có lực lượng được như Real Madrid, nhưng đó là bởi [Lucas] Vazquez và [Marco] Asensio dù còn rất trẻ nhưng đã rất xuất sắc rồi, và cả những người ngồi cạnh họ cũng vậy.

“Nhưng tôi không muốn so sánh vấn đề đó, vì chúng tôi hoàn toàn hài lòng với lực lượng của mình.

“Giờ thì chúng tôi sẽ có băng ghế dự bị khỏe nhất trong hàng tuần hoặc hàng tháng gần đây, vậy nên chúng tôi sẽ mạnh hơn nhiều so với những tuần trước. Khi đó thì phải có đến 11 hay 12 cầu thủ phải thi đấu triền miên, không phải vì những người còn lại không đủ tốt, mà là vì chúng tôi còn chả có thời gian để thay đổi chiến thuật. Nhưng họ đã vượt qua được khó khăn đó.

“Sau 2 tuần vừa rồi thì cả đội đang ở thể trạng tốt nhất; đây không còn là vấn đề nữa. Để có thể thắng được một trận chung kết thì đội bóng nào cũng cần có một chút may mắn, và đó chắc chắn là điều mà chúng tôi cũng cần.

“Chúng tôi sẽ không bao giờ soi mói cái mà đội khác có nhưng đội mình lại không có cả. Tất cả mọi người đều đang hài lòng với những gì mình có được và làm được. Có thể những đội khác có nhiều thứ hơn bọn tôi, nhưng họ đâu có mặt ở trận chung kết này đâu, mà là chúng tôi đó chứ. Cả đội đã đến được đây nhờ thực lực của mình, chúng tôi sẽ tiếp tục chơi theo lối chơi của mình, và chúng ta hãy cùng chờ xem nó sẽ dẫn đến cái đích nào nhé.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments