Emre Can: Chúng ta sẽ thắng nếu chơi đúng trình độ

2778

13254566_637763103042077_6507514320628276017_n

Theo Emre Can, hy vọng vô địch Europa League của Liverpool chỉ phụ thuộc vào một yếu tố chính – liệu chúng ta có thể thể hiện đúng khả năng của mình thêm một lần nữa, trước Sevilla tại Basel.

Hành trình đến Thụy Sĩ của Lữ đoàn Đỏ là một chặng đường đáng nhớ, với những Manchester United, Borussia Dortmund và Villarreal đều là những bại tướng. Khi họ bước lên sân St. Jakob-Park vào tuần này, họ sẽ lại tiếp tục đối đầu với một đối thủ sừng sỏ – nhưng Can cảm thấy rằng nếu đoàn quân của Jurgen Klopp có thể chơi đúng trình độ mà họ đã thể hiện ở các vòng trước thì chiếc cúp vô địch sẽ lần thứ tư trở về Anfield.

“Tất cả mọi người đều đang tập luyện hết sức cho trận đấu này. Tôi chưa từng thắng một trận chung kết nào trong màu áo Liverpool – vậy nên tôi muốn thắng trận chung kết này và có chiếc cúp đầu tiên cùng đội bóng.”

“Tôi sẽ chơi hết mình, đội bóng sẽ chơi hết mình và hy vọng chúng tôi sẽ làm được điều đó. Có lẽ đây sẽ là trận đấu quan trọng nhất [trong sự nghiệp của tôi] bởi vì trước đây tôi mới chỉ được đá có một trận chung kết với Manchester City, và khi ấy thì đó là trận đấu quan trọng nhất.”

“Sevilla hiểu rõ cách chơi tại Europa League. Họ đã giành ngôi vô địch hai lần gần đây nhất, vậy nên đây sẽ là một trận đấu rất khó khăn, nhưng nếu chúng tôi thể hiện được mình có thể làm được những gì thì chúng tôi sẽ thắng được trận chung kết này.”

P160505-088-Liverpool_Villarreal

Liverpool đã phải nhận trái đắng trong một trận chung kết khác của mùa này, khi mà họ bị Manchester City đánh bại trong loạt penalty cân não và để tuột mất chiếc cúp Capital One tại Wembley vào tháng 2. Tuy vậy, những cảm xúc từ sau trận đấu đó có thể sẽ là lợi thế cho Lữ đoàn Đỏ vào đêm thứ Tư này.

“Thật rất thất vọng khi bị thua ở trận chung kết. Vậy nên dĩ nhiên khát khao chiến thắng của chúng tôi sẽ càng thêm mãnh liệt. Trong những tháng qua thì chúng tôi đã chơi rất tốt. Chúng tôi có một đội hình rất, rất mạnh, và mùa tới chúng tôi sẽ lại tiếp tục nhắm đến các danh hiệu.”

Nếu được nâng cúp tại Basel, Liverpool sẽ chắc chắn có suất tại Champions League 2016/17 – một yếu tố quan trọng, nhưng không quan trọng bằng việc dành được chiếc cúp.

“Chúng tôi rất muốn được chơi tại Champions League mùa tới, nhưng điều tối quan trọng phải là chúng tôi muốn có được chiếc cúp này.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments