Gerrard: Chúng tôi sẽ học được rất nhiều từ UEFA Youth League

4841

Nếu có ai hiểu rõ giá trị của việc được chơi bóng ở đấu trường Châu Âu cho sự phát triển của các cầu thủ trẻ, người đó chính là Steven Gerrard.

Một ích lợi khác từ chiến thắng 4-2 trong tháng vừa rồi trước Hoffenheim để đưa đội một vào vòng bảng Champions League là cơ hội cho các cầu thủ học viện của đội được thử sức ở đấu trường UEFA Youth League.

Những cầu thủ trẻ sẽ có lịch thi đấu giống như các đàn anh, tức là họ sẽ được chạm trán với những Maribor, Sevilla và Spartak Moscow trong mùa giải này. Điều đó bao gồm cả những chuyến làm khách song hành cùng với đội quân của Jurgen Klopp nữa – những trận đấu ở những nơi lạ lẫm với các cậu nhóc vẫn luôn tập luyện ở Kirkby.

Gerrard, HLV của đội U18, đồng thời cũng là nhà vô địch Champions League năm 2005 trong màu áo Liverpool, đã có 130 lần ra sân tại Châu Âu cho đội bóng, và anh hy vọng những trải nghiệm tới đây sẽ giúp ích nhiều cho thế hệ trẻ này.

“Họ sẽ được thi đấu trước những đấu pháp, những đội hình chiến thuật khác nhau. Họ sẽ phải chạm trán với một đội bóng Tây Ban Nha đầy kỹ thuật. Họ cũng phải gặp một đội bóng Maribor mà có lẽ sẽ chơi nhiều bóng dài, chúng tôi cũng chưa chắc nữa.

“Nhưng chúng tôi sẽ chuẩn bị kỹ lưỡng cho những cậu nhóc này.

“Chúng ta là Liverpool Football Club và những trận đấu này cũng sẽ có ý nghĩa với đội bóng, chúng sẽ cho các cầu thủ trẻ này cơ hội được đi du đấu cùng với đội một và quan sát các đàn anh. Điều này cũng sẽ mang theo chút áp lực, bởi mọi người đều sẽ trông mong rằng các cầu thủ học viện sẽ đem lại những kết quả tốt, và chúng tôi sẽ chào đón những áp lực đó.”

Gerrard dĩ nhiên cũng rất vui mừng khi đội bóng được quay trở lại đấu trường tầm cỡ này.

“Đây là một cơ hội tuyệt vời cho các cầu thủ U19 được trải nghiệm đấu trường Châu Âu trước những đội bóng đẳng cấp, nhưng dĩ nhiên nếu xét tổng thể thì đội một và Jurgen Klopp vẫn sẽ là quan trọng nhất,” HLV 37 tuổi nói thêm.

“Tôi cho rằng màn trình diễn trước Hoffenheim là rất thuyết phục, và họ đã có được thành quả xứng đáng với họ, không chỉ là cho trận đấu đó mà còn là cho cả 12 tháng vừa qua nữa.

“Tôi rất vui mừng cho Jurgen và các cầu thủ, và tất cả các cầu thủ trẻ từ học viện đều rất nóng lòng được nối tiếp những chiến công đó.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments