Henderson: “Dĩ nhiên là tôi ưa thích vị trí số 8, nhưng tôi sẽ làm bất cứ điều gì HLV cần.”

1524

Đội trưởng Jordan Henderson cho biết ước muốn cháy bỏng để giúp Liverpool chinh phục 2 đấu trường đã thúc đẩy anh đề bạt ý kiến tới Klopp để cân nhắc việc thay đổi vị trí của anh.

Tiền vệ Lữ đoàn Đỏ cho biết trước chuyến hành quân tới Southampton cuối tuần vừa rồi, anh đã nói chuyện với HLV về việc cho phép anh được dâng cao hơn.

Henderson thường được trọng dụng ở vai trò của một tiền vệ phòng ngự dưới trướng của Klopp, nhưng sau khi tỏa sáng ở vị trí cao hơn trong màu áo tuyển Anh ở thời gian gần đây, anh cảm thấy rằng đã đến lúc để làm điều tương tự trong màu áo CLB.

0_Liverpool-v-Porto-UEFA-Champions-League-Quarter-Final-First-Leg.jpg
Henderson cảm ơn các fan sau trận đấu gặp Porto tại trận lượt đi vòng tứ kết Champions League tại Anfield

Klopp đồng tình và cái kết là một thành công ngay lập tức. Đội trưởng đã có 1 bàn thắng và 1 kiến tạo sau khi vào sân thay người trong trận thắng Southampton, và sau đó là một nguồn sáng tạo trên hàng công trong chiến thắng trước Porto ở tứ kết lượt đi Champions League.

“Tôi và sếp đã có một buổi nói chuyện. Tôi không nghĩ rằng ông ấy đã cân nhắc quá nhiều đến chuyện đó cho đến khi tôi đề xuất ý kiến này. Có thể ông ấy chưa thấy tôi thi đấu nhiều ở vị trí đó.”

“Tôi cảm thấy thoải mái và tự nhiên hơn khi chơi ở vị trí số 8, nơi mà tôi có thể tạo ra nhiều cơ hội hơn. Và tôi cũng cảm thấy mình đã học hỏi được nhiều khi thi đấu ở vị trí số 6, và nếu cần thì tôi cũng sẽ hoàn thành được nhiệm vụ của mình.”

“Tôi có thể chơi được ở cả 2 vị trí, và ông ấy cũng biết vậy. Nhưng quan trọng là điều mà ông ấy muốn và cần từ đội bóng. Trong một số trận đấu thì có thể ông ấy vẫn cần tôi chơi thấp hơn.”

“Với tôi thì trên cương vị của một đội trưởng cũng như là một thành viên của CLB, tôi luôn đặt đội bóng lên trên cùng. Tôi sẽ làm bất cứ điều gì mà HLV bảo tôi phải làm. Nhưng trong buổi nói chuyện đó thì tôi cảm thấy rằng mình có thể nêu lên ý kiến cá nhân của mình. Tôi muốn đóng góp hết mình cho đội bóng, và tôi cảm thấy mình có thể đóng góp được nhiều hơn khi chơi ở một vị trí cao hơn.”

“Tôi có thể chơi được ở cả 2 vị trí, và ông ấy cũng biết vậy. Nhưng quan trọng là điều mà ông ấy muốn và cần từ đội bóng.”

Tiền vệ 28 tuổi đã hy sinh bản thân mình vì đội bóng sau khi Klopp đào tạo anh trở thành một tiền vệ trụ sau khi lên nắm quyền. Tuy nhiên, anh tin rằng sự tiến bộ của Fabinho trong vai trò lá chắn cho hàng phòng ngự mùa này đã giúp Liverpool ít phải phụ thuộc vào khả năng phòng thủ của anh hơn.

“Trong những mùa giải vừa qua thì chúng tôi chưa có được một cầu thủ như Fabinho để thi đấu ở vị trí đó, vậy nên tôi đã phải học hỏi và làm quen với vị trí này. Tôi thấy mình chơi cũng không tệ ở đó. Nhưng nếu bạn nhìn vào Fab thì bạn có thể thấy rằng đó là một vị trí sở trường đối với cậu ấy, và cậu ấy hiểu rõ và làm tốt những gì cần làm ở vị trí đó.”

“Tôi nghĩ rằng điều đó sẽ cho tôi chút cơ hội để được lên tấn công nhiều hơn, nhưng cũng không ai nói trước được điều gì cả. HLV muốn tôi sẵn sàng chơi cho cả 2 vị trí, và đó là điều có lợi cho tôi và đội bóng.”

Jordan Henderson applauds the fans after drawing the English Premier League football match between Everton and Liverpool

Những gì mà Henderson đã thể hiện trong 2 trận vừa qua đã gợi nhớ lại những đóng góp của anh trong cuộc đua vô địch gần đây nhất của Liverpool vào mùa 2013/14, và 2 màn trình diễn này đã gây ấn tượng đến mức Klopp phải xin lỗi vì đã buộc anh phải chơi ở vị trí trái sở trường trong suốt 18 tháng vừa qua.

“Dĩ nhiên là tôi ưa thích vị trí số 8, tôi đã được chơi ở vị trí đó khi mới gia nhập đội bóng này, nhưng trong vài năm trở lại đây thì tôi thi đấu ở vị trí thấp hơn.”

“Tôi thấy rằng mình đã thích nghi tốt. Tôi có thể chơi được ở cả 2 vị trí, và đó là một điểm mạnh của tôi. Tôi thích được ra sân và được cống hiến cho đội bóng.”

“Điều quan trọng là HLV cũng như các đồng đội muốn tôi phải làm gì. Khi tôi chơi thấp hơn thì vai trò của tôi phải thay đổi, và tôi cần phải làm những điều khác đi, và không thể tạo được nhiều đột biến ở mảng tấn công. Nhưng trong trận gặp Porto và Southampton, khi được chơi ở vị trí số 8, tôi cảm thấy mình cũng có thể tạo nên sự khác biệt trong những đường lên bóng.”

Đỗ Trần Lương – Theo Liverpool Echo

Facebook Comments