Jurgen Klopp: Chúng tôi có niềm tin 100 phần trăm vào chiến thắng

5723

13254566_637763103042077_6507514320628276017_n

Bảy tháng kể từ khi yêu cầu mọi người trở thành ‘believers’ tại Liverpool, Jurgen Klopp cảm thấy rằng niềm tin giờ đang đạt đến đỉnh điểm trước thềm trận chung kết với Sevilla vào đêm thứ tư.

Trong buổi phỏng vấn đầu tiên trên chiếc ghế huấn luyện vào hồi tháng 10, vị HLV này đã phát biểu về việc củng cố niềm tin – và đến giờ đã làm được điều đó với những phương pháp truyền cảm hứng theo đúng phong cách của ông.

Kết quả của điều đó đã được thấy rõ nhất ở Europa League, với những chiến thắng đầy kịch tính trước Manchester United, Borussia Dortmund và Villarreal để dành tấm vé đến trận quyết chiến tại Basel.

Đã 7 tháng điên cuồng kể từ khi ông đặt chân đến đây và giờ chỉ còn một trận đấu. Ông mong đợi nó có nhiều không?

Nói thật thì tôi không đủ khả năng để diễn tả nó. Đây là một cảm giác khá lạ kì. Tôi thực sự mong chờ trận đấu nhưng tôi biết đây sẽ là một trận khó khăn và sẽ có nhiều áp lực. Điều quan trọng là chúng ta phải xử lý mọi thứ một cách tốt đẹp nhất. Tôi không ở vị trí mà có thể thưởng thức từng giây phút trước trận đấu, bởi vì vẫn còn nhiều nghĩa vụ phải làm với tư cách là một HLV nữa. Tôi tự tin là chúng tôi sẽ có những sự chuẩn bị phù hợp nhất, và rồi khi bước vào trận đấu thì mọi thứ là phụ thuộc vào các cầu thủ. Đây sẽ là một trận đấu tuyệt vời.

Liệu ông có cảm thấy sự bình tĩnh và tập trung trước trận đấu này, bởi đây là trận đấu duy nhất mà ông còn phải lo nghĩ?

Chả có gì mà phải mất tập trung cả. Đấy là điều quan trọng nhất trong khâu chuẩn bị và trong tình huống này thì đúng là khá dễ để tập trung. Đó chính là điểm khác biệt nhất so với tất cả các trận trước đây của chúng tôi, ngay cả trận bán kết hay tứ kết. Đó là lý do mà chúng tôi đến Basel từ thứ hai, bởi vì nói thật ra thì bọn tôi có việc gì khác để làm đâu! Tôi biết là các cầu thủ đều đang hướng đến trận đấu và vui mừng về cơ hội này. Chúng tôi sẽ sử dụng những buổi tập này để đạt được thể trạng tốt nhất cho trận đấu.

13254327_638426499642404_6801121018741440883_n

Trong buổi phỏng vấn đầu tiên khi ra mắt thì ông nói về việc biến mọi người trở thành những ‘believers’. Ông có nghĩ rằng dù cho kết quả trận đấu này có ra sao đi chăng nữa thì hành trình Europa League này cũng đã làm được điều đó?

Thế thì tốt. Vấn đề là bạn cũng không thể chắc được là mình đã có niềm tin chưa. Nhưng theo quan điểm của tôi thì phải có niềm tin về sức mạnh, về chất lượng và về đội bóng thì mới có thể giành được cúp. Vấn đề trong bóng đá đó là sẽ luôn có một đội bóng khác có cùng mục tiêu với bạn. Nhưng điều đó thì chúng tôi đã biết cả rồi. Điều quan trọng là chúng tôi sẽ có 100 phần trăm niềm tin vào sức mạnh của mình.

Sevilla chính là đội bóng mà ông vừa nói, một đội có thể nói là bậc thầy ở giải đấu này trong những năm gần đây. Ông đã quan sát gì về họ và ông chờ đợi điều gì từ họ?

Thật lòng mà nói thì đáng lẽ ra chúng ta đã có thể ngừng quan sát họ từ hai tuần trước bởi họ đã thay đổi hoàn toàn đội hình. Điều mà chúng ta biết là họ vẫn còn một trận đấu quan trọng khác sau trận này, cũng là một trận chung kết nữa, và đó là một điểm khác biệt lớn so với chúng ta. Nhưng họ cũng có khá nhiều kinh nghiệm ở giải đấu này và chắc chắn là cũng sẽ sẵn sàng cho trận đấu này. Nhưng kinh nghiệm cũng chỉ là một phần của trận đấu, và điều đó cũng đâu có nghĩa là họ có lợi thế gì đâu. Nếu bạn vô địch giải này năm ngoái hay 2 năm trước thì điều đó có ý nghĩa gì chứ? Đây chỉ là một trận đấu khác mà thôi. Chung kết mùa trước họ không đá với chúng tôi, chung kết mùa trước nữa cũng vậy. Thế nên chúng tôi mới có lợi thế bởi vì đây sẽ là lần đầu họ gặp chúng tôi ở chung kết, và tôi nghĩ rằng đội bóng của mình rất khác biệt so với những đội khác. Và chúng tôi sẽ tận dụng điều đó.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

 

Facebook Comments