Jurgen Klopp: ‘không có gì phải lăn tăn’ về quyết định đem về Shaqiri

600

Xherdan Shaqiri hội tụ đủ khả năng, thái độ cũng như tiềm năng mà Klopp khẳng định rằng đây là một bản hợp đồng rất hợp lý cho Liverpool.

Cầu thủ người Thụy Sĩ trở thành tân binh thứ 3 của CLB trong hè này sau khi đặt bút ký vào một bản hợp đồng dài hạn tại Melwood.

Shaqiri đến với Lữ đoàn Đỏ sau 3 năm chinh chiến tại Premier League cùng Stoke City, với 84 lần ra sân cùng 30 bàn thắng và kiến tạo, sau khi khoác áo những Inter Milan, Bayern Munich và FC Basel trước đó.

Klopp rất thích sự đa năng, kĩ thuật cùng với cá tính của cầu thủ tấn công này, và ông cảm thấy rằng giờ là lúc thích hợp nhất cho cả đôi bên để quy về một mối.

“Tôi nghĩ từ mà mọi người sẽ dùng để giải thích cho quyết định đem về Xherdan là ‘không phải lăn tăn’. Khi mà một cầu thủ như cầu ấy có trên thị trường thì bạn phải hành động ngay nếu tinh ý – và chúng tôi đã làm vậy.

“Cậu ấy có tốc độ và kĩ thuật, có đủ sự tự tin với trái bóng, cũng đủ sự táo bạo để cầm trịch mọi thứ. Muốn chơi cho chúng tôi thì đó là những điều buộc phải có.

“Tôi cũng cho rằng đội bóng này là điểm đến lý tưởng với Xherdan, bởi cậu ấy cần phải thách thức bản thân và môi trường này sẽ tạo điều kiện đó. Chúng tôi muốn cậu ấy thể hiện mình, và đồng thời học tập và cải thiện những mảng miếng trong lối chơi của cậu ấy mà vẫn còn có thể tiến bộ lên được nữa.

“Từ góc nhìn của tôi thì đây là một người sẽ có ảnh hưởng lớn tới đội bóng bởi cậu ấy có thể chơi ở rất nhiều vị trí trong hệ thống của chúng tôi. Có cậu ấy thì giờ chúng tôi sẽ linh hoạt hơn trong việc sử dụng người. Thật là tuyệt.

“Tôi biết rõ cậu ấy từ khi còn ở Thụy Sĩ, và nhất là lúc ở Đức – tôi đã ngưỡng mộ cậu ấy từ lâu rồi. Nhưng giờ thì điểm cộng là cậu ấy đã từng trải ở giải NHA rồi, và hiểu rõ những phẩm chất cần thiết ở môi trường rất đòi hỏi này. Cậu ấy cũng vừa thể hiện rất tốt ở World Cup – vậy nên Xherdan sẽ gia nhập chúng tôi với đầy sự tự tin.

“Tôi tin rằng cậu ấy sẽ hòa nhập ở Liverpool rất nhanh. Xherdan có đủ cá tính và động lực – đây là một người sẽ được tiếp thêm lửa từ sự cổ vũ hết mình của các CĐV ở đây. Cậu ấy sẽ đến với một phòng thay đồ đầy những chàng trai tốt bụng, và tôi biết họ sẽ đón chào cậu ấy với đôi cánh tay rộng mở và giúp cậu ấy hòa nhập thật nhanh chóng.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments