Jurgen Klopp nói về chuỗi 18 trận bất bại: Tôi không để ý đến nó lắm

6389

Trong buổi họp báo trước trận đấu tới đây, Klopp đã nhìn lại chuỗi thành tích ấn tượng trong thời gian gần đây của Liverpool, và cho biết tại sao đó chỉ là nền tảng cho quãng đường còn lại của mùa giải.

Về việc tránh thái độ chủ quan vào trận đấu tới…

Cuộc đời là một chuỗi những thử thách, và đây cũng là một thách thức nữa. Chúng tôi vừa chơi một trận đấu tuyệt vời trước đội bóng dẫn đầu BXH, Manchester City. Chúng tôi vừa gặp Swansea một vài tuần trước, và sau trận đấu thì tôi đã nói rằng kết quả đó không phản ánh đúng những khó khăn mà chúng tôi đã gặp phải. Hiện họ đang ở dưới đáy BXH nhưng lại đang có những chuyển biến tích cực. Kể từ khi có HLV mới lên nắm quyền thì họ đã có những kết quả tốt hơn, và cả chiến thắng ở trận đá lại FA Cup vừa xong chứ. Chúng tôi chỉ biết là họ đang tiến bộ lên thôi.

Tôi còn không chắc là có nên xem lại trận gặp Swansea vừa rồi hay không nữa, bởi sẽ có nhiều điều khác biệt. Nhưng chúng tôi sẽ ra sân mà không được phép nghĩ về trận thắng 5-0 hay là trận thắng Man City, mà chỉ tập trung vào những việc mà mình phải làm để ngăn không cho họ tiến gần đến khung thành của mình, trong khi mình xuất hiện thật nhiều trước khung thành của họ.

Về việc kéo dài thành tích 18 trận bất bại…

Nếu không có ai nói về cái thành tích đấy thì tôi cũng chả biết đâu. Đó là quá khứ, còn tôi thì không để ý đến nó lắm. Lúc hết mùa giải rồi thì bạn có thể nhìn lại, nhưng trong mùa giải thì không. Điều quan trọng là chúng tôi đang chơi tốt lên, các cầu thủ đang tập luyện tốt. Nhưng chúng tôi phải thể hiện điều đó cả trong trận đấu nữa. Là một cầu thủ Liverpool thì bạn không thể đá hay 1 trận rồi lại phập phù 2 trận khác được – bạn phải thi đấu ổn định, hàng ngày và hàng tuần.

Về việc giữ vững phong độ này đến cuối mùa giải…

Các cầu thủ đã có những trận đấu tuyệt vời mùa này. Chúng tôi có một đội bóng mạnh, và những gì mà chúng tôi đã làm được sẽ là nền tảng để chúng tôi tiếp tục thể hiện tốt cho phần còn lại của mùa.

Đây là một giải đấu rất khắc nghiệt, nhất là khi bạn muốn cạnh tranh cho những vị trí top, các bạn phải chiến đấu như những nhà vô địch để có thể trụ lại được ở trên đó. Nếu lơ là một chút thôi thì sẽ ngay lập tức có đội bắt kịp hay là vượt lên trên bạn. Thật thú vị. Việc đầu tiên đội bóng cần làm là kiếm những điểm số – điều này chúng tôi đã làm được một số lần. Việc tiếp theo là làm cho các CĐV hạnh phúc. Nếu kết hợp được cả 2 thì sẽ rất tốt. Tuần trước chúng tôi đã làm được điều đó, và thứ 2 này chúng tôi sẽ lại cố gắng làm được thế tiếp.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments