Klopp: “Bảng đấu này sẽ còn hấp dẫn tới vòng cuối”

591

Liverpool củng cổ vị trí đầu bảng tại đấu trường Champions League với chiến thắng đậm 4-0 trước Sao Đỏ Belgrade nhờ các bàn thắng của Sadio Mané, Roberto Firmino và một cú đúp của Mo Salah. HLV trưởng phát biểu sau trận: 

“Dù đứng đầu bảng nhưng dĩ nhiên là còn lâu nữa chúng tôi mới đi tiếp được! Bảng đấu này sẽ còn thú vị tới tận vòng cuối cùng, điều khá rõ ràng ngay từ ngày bốc thăm chia bảng. Chúng tôi không thể làm gì hơn ngoài việc tự chiến thắng những trận đấu của mình, như hôm nay. Nhưng thực sự mọi thứ chưa có gì rõ ràng ở bảng này hết.

“Hôm nay các tiền đạo của tôi đã có thể dứt điểm tốt là nhờ vào những đường chuyền tốt, những pha di chuyển tốt ở vào thời điểm hợp lí, và một đội hình phù hợp. Hai bàn thắng đầu đều tới từ những tình huống counter-pressing, một điều rất quan trọng. Sau đó, các cầu thủ vào sân từ ghế dự bị đều có ảnh hưởng tích cực tới trận đấu. Bạn không thể thắng 4-0 nếu không có một màn trình diễn gần như hoàn toàn xuất sắc.”

Klopp cũng hết sức cẩn thận khi được hỏi về thành tích 50 bàn của Mo Salah:

“Tôi nghĩ Salah sẽ rất biết ơn đồng đội của mình vì không thể ghi được nhiều bàn thắng tới vậy nếu không có những đường chuyền hay quả tạt của họ. Như hôm nay, bàn đầu tiên của Mo là từ một pha phối hợp khó tin với Shaqiri vậy!

“Có lẽ nếu ta có thể ngừng bàn quá nhiều về những thành tích của cậu ấy thì sẽ tốt hơn. Tôi không nghi ngờ gì ở Mo, và cậu ấy cũng không nghi ngờ gì bản thân mình, nhưng nếu người ta cứ luôn nhắc tới những con số thì sẽ có cảm giác có gì đó chưa ổn hay gì đó. Ghi bàn là một tổ hợp của nhiều điều: tập luyện chăm chỉ, chọn vị trí tốt, đồng đội nhìn thấy mình, chạy chỗ tốt, dứt điểm tốt. Thành tích của Salah là tuyệt vời và tôi mong nó sẽ tiếp tục kéo dài.”

Khi được hỏi về màn ăn mừng có phần không được vui vẻ của Salah:

“Cậu ấy ổn thôi! Thật sự đấy! Nếu Mo không ăn mừng quá trớn thì có lẽ là do nhà báo các anh hỏi quá nhiều về phong độ của cậu ấy đấy! Tôi có hỏi Mo rằng cậu ấy nghĩ sao khi chưa ghi được nhiều bàn như mùa trước và cậu trả lời: “Tôi đâu có điên!” Tôi biết học trò củ a mình vẫn ổn. Điều đó khá rõ trên khuôn mặt cậu ấy khi tôi rút cậu ấy ra!”

Cuối cùng, về màn trình diễn của Fabinho:

“Rất, rất tốt! Quà sinh nhật của cậu ấy hôm nay không phải là việc được đá chính, mà là việc chúng tôi xếp đội hình ưa thích của cậu ấy, với 2 tiền vệ trụ! Một màn trình diễn rất xông xáo và hội tụ đầy đủ mọi yếu tố. Dù mới chỉ là trận đá chính thứ hai nhưng cậu ấy đã chơi rất tốt và điều đó có ích cho cá nhân cậu ấy lẫn cho cả đội. Mong rằng phong độ này sẽ kéo dài.”

Facebook Comments