Klopp: “Bayern sẽ thấy tiếc hơn với kết quả này”

1089

Tạo ra được nhiều cơ hội nhưng không thể chuyển hoá thành bàn thắng, Liverpool đành chấp nhận trận hoà không bàn thắng trên sân nhà trong trận lượt đi vòng 16 đội Champions League gặp Bayern Munich. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Đây không phải kết quả chúng tôi đã mong muốn. Tuy không có nhiều tình huống lớn, nhưng trận đấu vẫn diễn ra hết sức căng thẳng. Bạn có thể thấy rõ sự tôn trọng hai đội dành cho nhau. Có nhiều tình huống tôi chưa bao giờ thấy Bayern sử dụng, ví dụ như việc giữ hai hậu vệ biên ở lại bảo vệ sân nhà, rồi cả Gnabry cũng về hỗ trợ. Tuy vậy, hiệp một chúng tôi vẫn tạo ra đủ cơ hội, và chỉ cần một bàn thắng thôi mọi thứ sẽ thay đổi.

LIVERPOOL, ENGLAND – FEBRUARY 19: Mohamed Salah of Liverpool battles with Joshua Kimmich and Niklas Suele of Bayern Munich during the UEFA Champions League Round of 16 First Leg match between Liverpool and FC Bayern Muenchen at Anfield on February 19, 2019 in Liverpool, England. (Photo by Clive Brunskill/Getty Images)

“Vấn đề lớn nhất của chúng tôi hôm nay nằm ở những đường chuyến cuối. Phải có tới một chục lần các cầu thủ đưa được bóng vào vị trí quan trọng với mọi thứ sẵn sàng, nhưng lại chuyền hỏng hoặc để mất bóng. Không những không giúp ghi bàn, điều đó còn tạo cơ hội cho đối phương phản công.

“Tôi chắc chắn rằng lúc này Bayern đang cảm thấy hài lòng, nhưng dần dần trong ba tuần tới, mọi thứ sẽ cảm thấy tệ hơn cho họ. Tỉ số 0-0 là tỉ số hoà đẹp nhất có thể có. Kể cả thắng 1-0 cũng sẽ không giúp tình huống hơn là mấy. Mọi thứ không hoàn hảo, nhưng đủ để chúng tôi chuẩn bị cho trận lượt về.”

Khi được hỏi liệu việc nghỉ 10 ngày có ảnh hưởng tới nhịp độ của đội:

“Đường chuyền cuối của các cầu thủ có liên quan gì tới việc nghỉ 10 ngày chứ? Sự sắc bén chẳng có liên quan gì tới những đường chuyến cuối đó. Đơn giản chỉ là tập trung và thực hiện điều cần thực hiện.

“Kể cả việc nghỉ quá nhiều có là vấn đề thì giờ cũng sẽ không còn nữa, vì cả đội sẽ đá liên tục cho tới cuối mùa.

LIVERPOOL, ENGLAND – FEBRUARY 19: Robert Lewandowski of Bayern Munich tangles with Joel Matip and Jordan Henderson of Liverpool during the UEFA Champions League Round of 16 First Leg match between Liverpool and FC Bayern Muenchen at Anfield on February 19, 2019 in Liverpool, England. (Photo by Stu Forster/Getty Images)

“Giờ thì chúng tôi sẽ nghỉ ngơi và chuẩn bị cho trận gặp MU vào cuối tuần. Mọi chuyện sẽ không hề dễ dàng vì họ đang có phong độ cao, khá rõ ràng nếu bạn xem trận gặp Chelsea vừa rồi.”

Cuối cùng, Klopp phát biểu về việc liệu Bayern có điểm yếu nào cho trận lượt về hay không:

“Nếu nói có thì thật là ngu ngốc. Họ chẳng có vấn đề gì hết. Điều quan trọng chỉ là xem xem ai đủ thể lực để ra sân, cho cả họ và cho chúng tôi. Tôi chắc chắn Goretzka sẽ góp mặt ở trận lượt về, có thể cả Ribery và Robben cũng sẽ đá chính. Nhiều thứ có thể thay đổi. Với chúng tôi, Virgil sẽ trở lại và hi vọng cả đội sẽ chơi tốt hơn.

“Tôi không tin rằng có đội bóng nào lại yếu kém trên sân nhà. Cặp đấu này hoàn toàn còn rất cởi mở. Mục tiêu của trận hôm nay là kiếm một kết quả đủ để chuẩn bị cho trận lượt về, và đã làm được điều đó. Chúng tôi vẫn còn thừa cơ hội để đi tiếp và cần phải thể hiện điều đó vào ba tuần nữa.”

Facebook Comments