Klopp: “Cả đội đã cùng nhau làm việc rất tốt và thật tuyệt khi có Adam”

7386

thumb_35733_default_news_size_5

The Reds đã quay trở lại với lối chơi năng nổ và sáng tạo của mình trước các Pháo thủ tại Anfield, và đã quay trở lại top 4 với các bàn thắng do công của Firmino, Mane và Wijnaldum.

Sau đây là tóm tắt buổi họp báo sau trận đấu của Klopp.

Về chiến thắng nữa trước một đối thủ top 6…

Trước hết là chúng tôi đã nhập cuộc rất tốt và có hiệp 1 tuyệt vời. Rõ ràng là đây sẽ là một trận đấu rất quyết liệt và bạn có thể thấy với đội hình xuất phát của Arsenal; OK, họ không có Ozil và Sanchez, nhưng với đội hình xuất phát đó thì rõ ràng là chúng tôi phải rất đề phòng những tình huống phản công của họ. Cả 2 đội đều chơi press cao – vậy nên đã có nhiều pha bóng bổng. Nhưng sau khi giành được quyền kiểm soát bóng thì cả 2 đều triển khai lối lên bóng của mình, và chúng tôi đã làm điều đó tốt hơn họ trong hiệp 1. Cả đội đã tạo ra được nhiều cơ hội tốt và ghi được 2 bàn, nhưng cũng đã có thể có nhiều hơn thế.

Hiệp 2 thì Arsenal đã có câu trả lời khi Sanchez vào sân. Cậu ấy là một cầu thủ đẳng cấp với lối chơi hoàn toàn khác Welbeck, và chúng tôi đã mất thời gian để làm quen với sự thay đổi đó. Đội bạn đã tạo ra hai cơ hội ngay đầu hiệp 2, nhưng Simon [Mignolet] và chút may mắn đã đứng về phía chúng tôi. Sau đó thì chúng tôi đã giành lại quyền kiểm soát và rõ ràng là nếu không có sai sót gì thì chúng tôi sẽ có cơ hội tung ra những đợt phản công. Họ có bàn thắng sau khi Firmino bị truy cản trong vòng cấm địa của họ, và rồi chúng tôi ghi bàn sau khi chặn được cú sút của Sanchez. Đó là một trận đấu rất căng thẳng và kịch tính suốt hai đầu sân.

Về ảnh hưởng tâm lý khi trở lại top 4…

Chúng tôi đã có một tuần rất khó khăn. Sau trận đấu gặp Leicester, chúng tôi đã mổ băng và phân tích trận đấu đó, và đó là một điều không hề vui vẻ gì cho tôi cũng như là các cầu thủ cả. Chúng tôi đã từng có những trận đấu tệ, nhưng trong trận đó thì đã có quá nhiều màn trình diễn cá nhân rất đáng thất vọng. Chúng tôi chắc là đội có nhiều thăng trầm nhất giải.

Nhưng không có lý do gì để chúng tôi bị ảnh hưởng nhiều bởi những suy nghĩ tiêu cực hơn là những suy nghĩ tích cực cả. Chúng tôi phải nhắc nhở bản thân về những điều tích cực mà mình đã làm được, và phải tiếp tục đi tiếp theo con đường đó.

Về việc ông có ngạc nhiên khi thấy Sanchez xuất phát trên băng ghế dự bị không…

Tôi đã làm HLV được 17 năm rồi và tôi không thực sự bất ngờ với một đội hình xuất phát nào cả… trừ khi là có cầu thủ nào mới gãy chân tuần trước mà rồi tuần này lại xuất phát ngay thôi, mà nếu thế thì chắc tôi sẽ đi tìm vị bác sĩ đó ngay! Chúng tôi luôn phân tích đối thủ mà không biết là họ sẽ tung ra đội hình nào. Chúng tôi đã chuẩn bị để đối phó nếu Sanchez xuất phát ngay từ đầu, nhưng khi thấy Giroud thì chúng tôi phải có chút thay đổi bởi họ sẽ tạt nhiều hơn. Tôi nghĩ đó không phải là một lợi thế lớn cho chúng tôi; như tôi đã nói thì Alexis tạo ra được ảnh hưởng lớn trên sân chỉ bởi vì chúng tôi phải làm quen với sự xuất hiện của cậu ấy. Nếu cậu ấy xuất phát ngay từ đầu thì có khi chúng tôi cũng đã có giải pháp đối phó tốt hơn ngay từ đầu rồi.

Về màn trình diễn của Adam Lallana…

Khi chúng tôi chơi chặt chẽ thì sẽ rất tốt nếu có Adam bởi cậu ấy thường tách ra khỏi những khu vực chật hẹp và khởi động khâu pressing hoặc thiết kế bóng. Nhưng vấn đề là trong những trận đấu mà chúng tôi không chơi chặt chẽ và Adam vẫn theo lối chơi như vậy thì cậu ấy lại mở ra khoảng trống cho đối thủ. Hôm nay thì cả tập thể đội đã chơi rất chặt và gắn kết. Sự ổn định là nền tảng quan trọng cho mọi thứ và chúng tôi muốn có lối chơi ổn định và chặt chẽ. Cả đội đã cùng nhau làm việc rất tốt và thật tuyệt khi có Adam.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

 

Facebook Comments