Klopp: “Cảm giác chiến thắng muộn thật tuyệt vời”

7021

Liverpool có chiến thắng 2-1 trước Burnley trong ngày đầu tiên của năm 2018. Ragnar Klavan ghi bàn thắng quan trọng đem về 3 điểm quý giá vào phút bù giờ cuối cùng, sau khi bàn mở tỉ số của Mané bị Gudmunnson san hoà. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Trận đấu đã diễn ra trong hoàn cảnh rất khó cho cả hai đội, sau khi mới đá chỉ trước đó có 48 giờ. Cả hai đội đều rất muốn chiến thắng, dù cho thời tiết mưa gió và giá rét đối với các cầu thủ. Chúng tôi xứng đáng với 3 điểm nhưng nếu trận đấu kết thúc với kết quả hoà thì Burnley cũng hoàn toàn xứng đáng.

“Trận đấu khá là cởi mở và một bàn thắng sẽ luôn luôn là yếu tố quyết định. Hôm nay chúng tôi là đội may mắn hơn, nhưng tôi cũng rất hài lòng với tinh thần thi đấu và thái độ của các cầu thủ. Chúng tôi cần thắng cả các trận đấu mà mình không chơi 100% khả năng của mình. Về mặt bóng đá, cả đội đã chơi nhiều trận hay hơn nhiều, nhưng ai quan tâm chứ, vì về mặt thái độ thì hôm nay chúng tôi chuẩn 100%.

“Chúng tôi hiếm khi thắng những trận như thế này. Nếu các bạn nhìn vào những trận hoà trong mùa giải này, có lẽ phần lớn chúng tôi xứng đáng giành được chiến thắng hơn là hôm nay. Sự thật là vậy. Mọi đội bóng ở top đầu đều phải biết thắng trận trong những ngày không chơi tốt. Cảm giác khi ghi được bàn thắng quyết định thật tuyệt vời.

“Tôi chưa bao giờ nghi ngờ về tinh thần của các cầu thủ của tôi, cũng như khả năng của các cầu thủ phòng ngự. Điều đó không có nghĩa rằng chúng tôi không cần đem về các cầu thủ mới như van Dijk, vì có thêm chất lượng luôn là điều tốt. Các cầu thủ đã thể hiện rất nhiều lần rằng đội bóng đang trên đà cải thiện. Chúng tôi cần giữ khoảng cách với các đội bóng xếp trên mình, và tốt hơn nữa là rút ngắn chúng.

“Đó thực sự là điều duy nhất chúng tôi có thể cố gắng. Thi đấu trong 2 ngày liền thực sự là vô cùng khó khăn với các cầu thủ. Ngày thứ hai sau một trận đấu thường là ngày để hồi sức, nhưng hôm nay chúng tôi lại phải chơi một trận căng sức trước Burnley. Phản ứng của các cầu thủ trong hoàn cảnh như thế này thật là tuyệt vời.”

Facebook Comments