Klopp: “Cặp đấu vẫn còn lâu mới kết thúc”

11283

9 năm sau lần cuối cùng thi đấu tại vòng đấu loại trực tiếp Champions League, Liverpool thể hiện đẳng cấp của mình với chiến thắng 5-0 trước Porto trên sân khách. Sadio Mané lập một cú hattrick, cùng với các bàn thắng của Roberto Firmino và Mo Salah. HLV trưởng phát biểu cảm nghĩ sau trận:

“Vừa đủ tốt với độ cần thiết. Ta vẫn có thể thấy có nhiều lúc chúng tôi giữ cự li đội hình chưa đủ tốt và ngay lập tức Porto sẽ tổ chức tấn công. Họ cũng đã có vài khoảnh khắc nguy hiểm, nhưng chúng tôi thì ghi được bàn trong những tình huống quan trọng. Chúng tôi có bàn thắng, còn họ thì không, phần lớn là vì chúng tôi đã phòng ngự rất tốt.

 “Khoảnh khắc tôi hài lòng nhất trong hiệp một, như tôi đã nói với các cầu thủ, là khi Salah đoạt được bóng từ một tình huống counter-pressing. Đó là những pha bóng cần có nếu chúng tôi muốn chiến thắng trong các trận đấu kiểu này. Hôm nay, các cầu thủ đã biết thực hiện tốt những điều đó và chúng tôi xứng đáng với chiến thắng.

“Đây hoàn toàn là một màn trình diễn đầy tính đồng đội. Porto hiện đứng đầu bảng xếp hạng, và nếu không chơi tấn công tốt thì bạn không bao giờ có thể đứng đầu. Chúng tôi đã phòng ngự rất tốt và đó là điều quan trọng nhất trong ngày hôm nay.

“Cả hai trung vệ đều chơi cực chuẩn, hai hậu vệ cánh đều chơi cực chuẩn. Robbo hôm nay, wow, tuyệt vời. Đôi khi ta quên Trent trẻ đến thế nào, cũng thật tuyệt vời. Các tiền vệ cũng  chơi rất hay và không thể quên được cả sự đóng góp từ bộ ba tấn công nữa. Tôi rất hài lòng với tất cả bọn họ.

“Chúng tôi không hề quên về trận hoà tại Seville. Tôi không nhắc tới trận đó nữa, nhưng mọi người vẫn đều có kí ức đó trong tâm trí. Tuy nhiên, tới lúc này thì đã có nhiều trận đấu khác chúng tôi có thể bảo vệ vị trí của mình, và cả điều đó chúng tôi cũng sẽ không quên.

“Dĩ nhiên tôi sẽ không nghĩ cặp đấu này đã kết thúc rồi. Tại sao có thể như vậy được? Tôi đã sống trong bóng đá đủ lâu để hiểu rằng khi tiếng còi kết thúc chưa vang lên thì mọi thứ vẫn chưa được định đoạt. Chúng tôi vẫn nợ các khán giả nhà một màn trình diễn 100% và đó là điều chúng tôi sẽ làm.”

Facebook Comments