Klopp: “Chất lượng của Bournemouth là điều duy nhất mà tôi nghĩ tới.”

227

Jurgen Klopp khẳng định rằng ông sẽ chỉ quan tâm đến chất lượng của Bournemouth khi phải cân nhắc đội hình xuất phát của Liverpool vào tối thứ bảy này.

The Reds kết thúc chuỗi 3 trận trong 6 ngày với 2 trận thắng trước Man City tại tứ kết Champions League, và xen giữa là trận hòa 0-0 với Everton. Hiểu rõ những đòi hỏi về đội hình của mình, Klopp đã đưa ra tới 5 sự thay đổi cho chuyến hành quân đến Goodison Park, nhưng ông không dự định sẽ lặp lại điều đó vào tuần này.

“Chất lượng của Bournemouth là điều duy nhất mà tôi nghĩ tới. Tuần sau thì chúng tôi không phải đá vào giữa tuần, vậy nên tôi việc gì phải nghĩ đến việc khác chứ. Ai còn khỏe mạnh sẽ vẫn thi đấu. So với tuần trước thì chúng tôi có nhiều thời gian hồi phục hơn, từ thứ ba tới thứ bảy, thay vì là từ thứ tư tới 12 rưỡi trưa thứ bảy – đó là một khác biệt lớn đó.

“Chúng tôi sẽ đưa ra một đội hình hoàn toàn quen thuộc, và nếu mà có ai nghĩ là từ giờ tôi nên chọn đội hình với suy nghĩ về Roma hay thậm chí là Kiev thì họ sẽ đưa tôi vào thế khó xử đó, bởi trong bóng đá thì cách duy nhất để chiến thắng là phải tập trung hoàn toàn vào trận đấu trước mắt.

“Nếu tất cả cùng chờ đợi và nghĩ rằng, ‘Cầu mong từ giờ đến đó không có chuyện gì xảy ra’, thì sẽ có chuyện xảy ra đó. Chúng tôi cần phải làm công việc của mình nữa chứ, chẳng lẽ mọi người lại mong tôi cho đội U18 ra sân à? Thật là vô lý.

“Đội bóng cần nhịp điệu, phong độ, thể lực, mọi thứ đều phải tốt nhất. Bạn sẽ không thể dành chiến thắng trước Bournemouth, West Brom, hay là Roma nếu bạn không ở trạng thái tốt nhất, sự thật là vậy đó.

“Họ chiến đấu vì những mục tiêu khác nhau, và tôi tôn trọng điều đó, vậy nên họ vẫn sẽ là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất tới sự lựa chọn đội hình của tôi.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments