Klopp: “Chúng tôi cần phải chơi tốt hơn nhiều so với trận lượt đi”

461

Jurgen Klopp khẳng định rằng các học trò của ông sẽ không nhìn vào BXH hay là khoảng cách về mặt điểm số với các đội xếp phía sau, bởi vì “bây giờ vẫn còn là quá sớm để nghĩ về điều đó”.

The Reds đang dẫn đầu BXH với khoảng cách 6 điểm sau chiến thắng vào ngày Lễ tặng quà – và hơn đội ĐKVĐ Manchester City 7 điểm. Nhưng trước thềm trận đấu với Arsenal tại Anfield vào cuối tuần này, Klopp đã cho biết tại sao những thông số như vậy là không quan trọng.

Làm thế nào để Liverpool hạ gục Arsenal vào thứ 7 này…

Cần phải chơi tốt hơn nhiều so với trận lượt đi, bởi vì trong trận đấu đó thì chúng tôi đã không phòng ngự đủ tốt. Tôi nhớ đó cũng là lúc mà chúng tôi chơi không tốt trước Napoli và cần chút thời gian để chỉnh đốn lại vài thứ. Arsenal rất khỏe, rất kỹ thuật, phản công cực nhanh. Aubameyang và Lacazette là một bộ đôi đáng sợ trên hàng công. Tuyến dưới thì sáng tạo, hai cánh thì tốc độ, có đầy đủ sức mạnh với Iwobi và những đồng đội khác, đây thực sự là một đội bóng mạnh. Và chúng tôi phải chuẩn bị sẵn sàng cho điều đó.

Liệu khoảng cách 6 điểm trên đỉnh BXH sẽ ảnh hưởng thế nào tới tâm lý các cầu thủ…

Thực lòng thì không nhiều đâu. Chúng tôi không để tâm tới khoảng cách tới các đội phía sau bởi giờ vẫn còn là quá sớm để nghĩ đến điều đó. Nếu mà dẫn 6 điểm khi mà chỉ còn một vòng đấu thì mới có ý nghĩ cơ! Chứ hiện giờ thì chả có gì lớn lao cả. Nếu nói về mục tiêu từ trước mùa giải thì với một đội bóng tầm cỡ và có bề dày lịch sử như Liverpool thì ít nhất cũng phải nhắm tới một suất Champions League. Chúng tôi đã làm được điều đó 2 lần, và muốn làm được lần thứ 3 liên tiếp. Chúng tôi muốn tiến bộ, cải thiện lối chơi, trở nên ổn định hơn – đó vẫn là mục tiêu đến bây giờ.

Điều này có nghĩa là thứ duy nhất khác với mùa trước cho đến giờ là tình thế của chúng tôi vào lúc này thôi. Nhưng kể cả thế thì chúng tôi vẫn chưa nắm chắc suất Champions League cơ mà. Tức là cả đội sẽ phải tiếp tục chơi tốt và thu về những kết quả khả quan. Rồi sau đó thì chúng ta cùng chờ xem tình hình sẽ thành như thế nào.

Về phong độ của Dejan Lovren…

Tôi nghĩ 2018 chắc phải là một trong những năm tuyệt vời nhất cuộc đời của Dejan, không chỉ nhìn vào những thành tích cậu ấy đạt được – vào đến CK Champions League với chúng tôi và CK World Cup với Croatia – mà còn nhìn vào những đóng góp của cậu ấy nữa. Cậu ấy có phong độ rất ổn định. Tôi không còn nhớ lần cuối mà có những lời chỉ trích cho Dejan nữa nhỉ? Trận gặp Tottenham hồi tháng 10/2017 chăng? Tôi chưa từng nghi ngờ khả năng của cậu ấy, và Dejan đã có một năm tuyệt vời. Sau World Cup thì cậu ấy bị chấn thương và thật không tốt chút nào, nhưng kể từ sau đó thì cậu ấy đã đóng góp cho đội bóng nhiều.

Đánh giá của ông về Pierre-Emerick Aubameyang…

Rất, rất tốt. Đây là một cầu thủ tuyệt vời, và cũng có một tính cách tuyệt vời nữa. Cậu ấy có tư duy của một tiền đạo, nên cậu ấy luôn nhìn có vẻ rất thoải mái trước khung thành. Hội tụ cả tốc độ lẫn khả năng dứt điểm là một điều hiếm thấy, vậy nên điều này khiến cậu ấy trở thành một cầu thủ đặc biệt. Kết hợp với Lacazette, đây sẽ là một bộ đôi khó để ngăn cản bởi họ có thể phối hợp với nhau tốt, và có tất cả những gì bạn cần ở một cặp tiền đạo. Đây là một bộ đôi đáng sợ.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments