Klopp: “Chúng tôi đã chơi quá tệ”

8315

HLV trưởng phát biểu sau thất bại 4-1 trước Spurs: “Chúng tôi cần chịu trách nhiệm về tất cả những gì xảy ra hôm nay. Hôm nay là một trận đấu giữa hai đội có rất nhiều tiềm năng. Tôi không nói vậy là để thể hiện chúng tôi đã chơi tốt hay gì, vì sự thực rõ ràng không phải vậy. Ai cũng có thể nhận ra rằng đội bóng của tôi có tiềm năng, nhưng hôm nay đã có quá nhiều sai lầm phòng ngự.

“Bàn thua đầu tiên thực sự không thể dễ hơn được nữa. Không gian hẹp, đơn giản chỉ việc phá bóng, thế nhưng chúng tôi lại không làm được. Bàn thua thứ hai, trước trận chúng tôi đã chắc chắn 100% cần phải bảo vệ những tình huống như vậy. Thế rồi tuyến trên lại bỏ lỡ cơ hội ép bóng, rồi Lovren lại hụt một tình huống đánh đầu mà thường cậu ấy không bao giờ hụt. Rồi bàn thứ ba và thứ tư cũng vậy.

“Tất cả những gì xảy ra hôm nay đều không có gì quá bất ngờ hết. Không thể nào kiếm được một kết quả tốt nếu đá như thế này trước một đội bóng như Tottenham. Họ đã sẵn sàng ngay từ đầu còn chúng tôi thì không, và tôi nhận trách nhiệm cho việc đó.

“Các cầu thủ của tôi có quyết tâm không ư? Có chứ, 100%. Tôi không muốn nói bất cứ điều gì tích cực về đội bóng của tôi ngày hôm nay, nhưng thái độ thực sự không phải là vấn đề. Tôi cũng không muốn đổ lỗi cho cá nhân nào hết. Dejan thực sự cũng không tệ hơn Matip là mấy. Các bàn thua là do lỗi của tuyến dưới, nhưng hàng tiền vệ cũng phải chịu trách nhiệm mà thôi.

“Hôm nay tôi không muốn nói về việc liệu đội có thể vào top 4 hay không. Chúng tôi đang ở vị trí thứ 9 và có những thống kê tệ nhất kể từ năm 1964 – thật không thể tin nổi. Nhưng chúng tôi xứng đáng với những gì đang có.

“Cả đội cần phải thể hiện rằng mình có thể phòng ngự tốt hơn như thế này. Trong 3 trận với Watford, MC và Spurs, chúng tôi đã thủng lưới tận 12 bàn – quá là điên rồ. Vấn đề không nằm ở chất lượng. Nếu các cầu thủ này không giỏi, họ sẽ không thể nào được đá cho Liverpool. Đôi khi những sai lầm lộ liễu nhất sẽ là những sai lầm dễ sửa chữa nhất. Tôi sẽ không bao giờ từ bỏ nỗ lực. Dĩ nhiên, đây không phải là lúc nói suông rằng mọi thứ sẽ thay đổi. Chúng tôi sẽ phải chứng minh bản thân mình.”

Facebook Comments