Klopp: Chúng tôi sẵn sàng chinh chiến trên nhiều mặt trận

256

Liverpool sẽ bắt đầu hành trình chinh phục Carabao Cup bằng việc đón chào các vị khách cũng từ Premier League – và cũng đang bất bại mùa này – tại Anfield ở vòng 3 của giải đấu.

Thuyền trưởng của Lữ đoàn Đỏ cũng từ chối hé lộ quá nhiều về lựa chọn đội hình của ông, nhưng khẳng định rằng trận đấu này sẽ là cơ hội chứng minh mình cho những cầu thủ được ra sân trước đoàn quân của Maurizio Sarri.

Về việc Sarri nói rằng Liverpool hiện đang vượt trội hơn Chelsea…

Cậu ấy đúng đấy – nhưng chỉ là do chúng tôi đã làm việc với nhau lâu hơn thôi. Thế nên tôi mới nói là thật ấn tượng khi cậu ấy đã làm được điều đó chỉ trong thời gian ngắn như vậy. Họ đã tiến bộ rất nhiều, thay đổi rất nhiều. Họ rất thành công với Conte, nhưng năm ngoái có lẽ là một năm hơi khó khăn. Việc cậu ấy xoay chuyển mọi thứ thật là ấn tượng. Vậy nên đúng như cậu ấy nói, chúng tôi đã làm việc cùng nhau lâu hơn, nhưng có vẻ như là cậu ấy không cần chừng ấy thời gian đâu!

Về việc các bản hợp đồng mới đã giúp cải thiện đội hình

Chúng tôi đã phải mất đi nhiều cầu thủ quan trọng vào mùa hè – chúng tôi cần phải lấp lại khoảng trống đó, và đã làm được điều này. Chúng tôi cũng có một đội bóng rất mạnh mỗi khi không phải chịu nhiều tổn thất về mặt chấn thương. Bây giờ thì chúng tôi đang trong một thời điểm tốt. Nếu mọi người tiếp tục tập luyện và thúc đẩy lẫn nhau như hiện giờ, chúng tôi sẽ sẵn sàng chinh chiến trên nhiều mặt trận, và đó cũng là điều mà chúng tôi phải vươn tới.

Về những cầu thủ sẽ được trao cơ hội trước Chelsea…

Bước vào trận chỉ với 50% sự quyết tâm chỉ là sự lãng phí thời gian. Nhưng tôi cũng không đặt quá nhiều áp lực vào các cầu thủ sẽ ra sân trận đấu này. Tôi thực sự thấy rằng đây là cơ hội cho họ, dù cho chúng tôi có thay đổi đội hình xuất phát hay không. Các cầu thủ phải liên tục chứng minh bản thân mình, rằng họ luôn sẵn sàng mọi lúc mọi nơi. Cho đến giờ thì đó là điều làm tôi hài lòng nhất – tầm ảnh hưởng của những cầu thủ được trao cơ hội thi đấu.

Joel [Matip] đã đá rất hay [vào thứ bảy vừa rồi]. [Xherdan] Shaqiri cũng vậy, và tất cả mọi người khác nữa. Mai thì tôi lại muốn được chứng kiến một trận đấu tốt nữa, và muốn chúng tôi lại giành chiến thắng. Và đội hình tôi đưa ra sẽ là để phục vụ mục đích đó, đây là điều mà tôi có thể khẳng định.

Về những gì Fabinho đã phải trải qua để thích ứng với Liverpool…

Cũng không có gì khác biệt nhiều giữa trải nghiệm của cậu ấy hay những người khác đâu. Điều quan trọng là việc chọn vị trí, về phản ứng, về việc tận dụng khoảng trống cả trong phòng ngự lẫn tấn công. Đây là một đội bóng với một lối chơi cụ thể. Ví dụ như là có một vài đòn miếng, mà rất nổi bật là Phil Coutinho: cầm bóng ở cánh trái, ngoặt vào rồi sút. Để hỗ trợ miếng đánh này thì bạn cần một cầu thủ phải chồng cánh để khiến một hậu vệ đội bạn luôn phải bận rộn. Bạn cần phải giải thích những điều như vậy đó. Nhưng suy cho cùng thì chúng tôi sẽ không thay đổi lối chơi hay phong cách của một cầu thủ; họ có mặt ở đây nhờ lối chơi mà họ đã trình diễn. Nhưng giờ thì chúng tôi cần phải lắp ghép để nó khớp với những người còn lại.

Về tầm quan trọng của đấu trường này…

Điều khiến tôi khó hiểu khi mới đặt chân đến đất nước này là mọi người đánh giá giải đấu trước cả khi bạn bắt đầu giải đấu đó. Tôi nghĩ trận đá cúp đầu tiên của tôi là trước Bournemouth, và tất cả giới truyền thông cứ bảo tôi nên tung ra đội hình toàn cầu thủ trẻ đi. Một trận đá cúp mà bạn muốn tung ra toàn các cầu thủ trẻ ư? Trao cơ hội cho họ cũng là điều tốt, nhưng không nên tung ra cả đội hình chỉ toàn có cầu thủ trẻ chứ. Tôi không coi nhẹ giải đấu nào cả, tôi luôn nghĩ về đấu pháp của đối thủ trước mắt để tìm ra đội hình thích hợp.

Nếu mai mà tôi thấy có cầu thủ nào đến sân với tư tưởng “đây chỉ là cup Liên đoàn thôi mà”, thì cậu ấy sẽ gặp vấn đề thực sự đó. Nhưng tôi biết là sẽ không có ai như vậy đâu. Mai là một trận đấu cháy vé tại Anfield, và chúng tôi cũng sẽ cháy hết mình trên sân. Và rồi nếu chúng tôi bước tiếp vào vòng sau, thì chúng tôi sẽ lại tiếp tục hết mình như vậy nữa. Và đó là lối chơi duy nhất mà tôi biết.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments