Klopp: “Đây chưa phải lúc ăn mừng”

222

Liverpool đánh phủ đầu Man City với 3 bàn thắng chớp nhoáng trong hiệp 1 nhờ công của Mo Salah, Oxlade-Chamberlain và Sadio Mané. Sau đó, cả đội thể hiện một màn trình diễn phòng ngự xuất sắc để bảo toàn tỉ số. Tuy nhiên, Jurgen Klopp từ chối cho rằng cặp đấu đã được định đoạt:

“Đây là một màn trình diễn rất ổn. Hai hiệp đấu khác hẳn nhau. Ở hiệp 1, chúng tôi đã chơi chủ động trên mọi phần sân, chiếm đóng mọi khoảng trống. Tôi gọi đó là áp đặt theo kiểu phòng ngự. Mỗi khi nhận bóng, chúng tôi luôn có rất nhiều khoảng trống để tận dụng, và từ đó đã ghi được 3 bàn thắng tuyệt vời.

“Hiệp 2, chúng tôi phòng ngự không cho đối phương một cú sút trúng đích nào, lùi rất sâu và vô cùng tập trung. Tôi cũng thấy rất ổn, nhưng có lẽ khi có bóng thì vẫn có thể triển khai tấn công tốt hơn. Vẫn còn nhiều điều có thể cải thiện, nhưng dĩ nhiên kết quả vẫn là điều quan trọng nhất.

“Tôi không hề mong chờ một màn trình diễn hoàn hảo. Tôi chỉ muốn đội bóng của mình phải gây khó cho đối phương và chúng tôi đã làm được điều đó. Thắng 3-0 dĩ nhiên là tốt hơn thua 3-0, nhưng đó chưa phải là điều gì định đoạt, ai cũng biết điều đó. Khi chúng tôi tới sân Etihad, chắc chắn đối thủ sẽ muốn phản đòn.

“Hôm nay, Man City đã chơi không tệ, chỉ có điều họ đã không tạo được nhiều cơ hội như họ thường làm vì các cầu thủ của tôi đã phòng thủ vô cùng xuất sắc. Trent có một trận đấu xuất sắc, Robbo ở cánh còn lại và cả hai trung vệ nữa. Cả ba tiền vệ luôn chọn vị trí chính xác và ba tiền đạo luôn khoá mọi khoảng trống. Đó là cách chơi duy nhất nếu muốn có kết quả trước Man City. Chúng tôi đã làm được điều đó, và cộng thêm chất lượng của các cầu thủ, tỉ số đã là 3-0 chứ không chỉ là 1-0. Tuy nhiên, vẫn mới chỉ là giữa hiệp, không gì hơn.

“Có lẽ trận đấu đã được định đoạt trong 15 phút, có lẽ vậy. Sao bạn có thể ép sân Man City suốt 90 phút được? Nếu có thể thì tôi sẽ thực sự bất ngờ đấy. Họ đã không có được một cú sút trúng đích nào, và đó là điều mà chẳng ai có thể lên kế hoạch trước được.

“Tôi không thích so sánh. Tôi không cần phải nghe mọi người nói mình “mạnh hơn” Man City. Chúng tôi đã đá với họ nhiều lần và sẽ còn đá nhiều lần nữa. Tôi biết rằng trận đấu chưa được định đoạt và cũng chẳng vấn đề gì. Họ sẽ cố gắng hết mình vào trận lượt về và chúng tôi cũng vậy. Man City chưa hề bị loại và tôi không có vấn đề gì với việc đó.

“Nếu ghi được bàn thắng tại Etihad vào tuần sau thì sẽ thật tốt, nhưng đó không phải là điều dễ dàng. Tôi chẳng cảm thấy tí gì rằng mọi chuyện đã kết thúc cả. Tôi nghĩ rằng chúng tôi sẽ phải chơi hết mình đấy, và điều đó cũng thường thôi. Bạn chỉ ăn mừng khi mà bữa tiệc bắt đầu, không phải là 4 tuần trước đó.

“Tôi không hứng thú với việc so sánh màn trình diễn nào tốt hơn hay tốt nhất. Tôi chỉ biết đội của tôi đã chơi rất tốt, chứ chẳng quan tâm nó là tốt nhất hay tốt nhì. Tôi nghĩ tôi đã nói rồi, rằng tôi chưa bao giờ cầm một đội bóng mạnh nhất thế giới, nhưng tôi luôn biết rằng mình có thể đánh bại một đội mạnh nhất thế giới.

“Nếu tôi tiếp tục trả lời thêm những câu hỏi của các anh thì có lẽ sẽ chỉ làm đối phương thấy thêm máu lửa. Pep sẽ để bài báo về lời nói hung hăng của tôi lên tường phòng thay đồ và chỉ đạo các cầu thủ “trả thù”. Tôi không quan tâm tới một trận đá tốt trước City, mà tôi chỉ quan tâm tới việc đi tới vòng tiếp theo. Hiện giờ đội của tôi vẫn chưa vào vòng trong, vậy thì sao lại đã ăn mừng?”

Facebook Comments