Klopp: Đội bóng cần cải thiện, nhưng vẫn có rất nhiều tín hiệu tích cực”

11637

HLV trưởng phát biểu sau trận đấu: “Tôi đang cảm thấy không thoải mái chút nào. Thật kì lạ, thật không hiểu nỗi, nhưng nó vẫn là sự thật – đây là một trận hoà. Tôi hài lòng với phần lớn trận đấu. Đội bóng đã có 7 sự thay đổi so với trận đấu trước nhưng nhịp độ vẫn rất rõ ràng – chơi bóng tấn công và kiểm soát trận đấu. Đây là trận đấu với Burnley mà đội tôi chơi tốt nhất kể từ khi tôi tới – dĩ nhiên về mặt kết quả thì không như vậy, nhưng về mặt lối chơi thì hoàn toàn có.

“Có lẽ là trong tình huống penalty, đội tôi cũng có phần kém may mắn. Tôi tin rằng đó là một quả phạt đền. Sau đó chúng tôi vẫn có thêm cơ hội ghi bàn nhưng lại sút trúng xà ngang. May mắn đã không đứng về phía Liverpool ngày hôm nay.

“Tôi không muốn lảng tránh hai tình huống đánh đầu của họ vào gần cuối trận. Nếu nó trở thành bàn thua thì có lẽ người ta sẽ nói là đúng bản chất Liverpool. Đối phương đã có một màn trình diễn đầy kỉ luật, và cả đội của tôi cũng vậy. Tình huống bàn thua là nơi mà chúng tôi cần cải thiện nhiều nhất: thay đổi giữa tấn công và phòng ngự, phòng ngự và tấn công thật nhanh và nhuần nhuyễn.

“Về mặt kết quả thì đây là một trong những tuần khó chịu nhất của tôi kể từ khi tới Liverpool. Nhưng tôi không phải người như vậy. Nếu tôi có thể bỏ qua một vài tình huống không may mắn ngày hôm nay, thì nhiệm vụ của tôi là xem xét về màn trình diễn, và sự thật là cả đội đã chơi tốt. Lí do mà tất cả cảm thấy khó chịu hay thất vọng là vì ai ai cũng biết đội bóng này có khả năng làm được gì. Dĩ nhiên chúng tôi là một đội bóng chất lượng, nhưng sẽ cần phải sử dụng nó nhiều hơn, kế hoạch là vậy.

“Chúng tôi vẫn còn nhiều thứ cần cải thiện, từ trước khi mùa giải bắt đầu thì đã khá rõ là như vậy rồi. Tuy nhiên, nếu xét về màn trình diễn thì chúng tôi hoàn toàn đã có thể thắng mọi trận đấu từ đầu mùa. Vâng, đội bóng cần cải thiện, nhưng cũng có rất nhiều tín hiệu tích cực rồi.

“Giờ thì chúng tôi sẽ tới làm khách ở Leicester, rồi lại Leicester, Moscow và Newcastle. Nếu chúng tôi có thể giữ vững phong độ rồi cải thiện thêm một vài thứ, tôi tin rằng mọi người đều thấy rằng chúng tôi hoàn toàn có thể chơi tốt.

Facebook Comments