Klopp: “Đối phương là đội bóng mạnh nhất thế giới”

540

Lữ đoàn Đỏ sẽ có cuộc đối đầu trực tiếp với đội bóng ĐKVĐ trên sân Etihad vào đêm thứ 5 này, sau khi có một cuộc bứt phá ngoạn mục lên vị trí dẫn đầu BXH NHA trong tháng 12 vừa qua.

Klopp khẳng định rằng đội bóng của ông sẽ phải đối đầu với đội bóng mạnh nhất thế giới, nhưng đồng thời cũng hào hứng và chuẩn bị sẵn sàng cho một cuộc thư hùng mà “không ai có thể dự báo trước được kết quả”.

Về trận đấu tới…

Sẽ là một trận đấu rất khó khăn trước Manchester City như mọi khi. Đây là một trong những thử thách lớn nhất mà bạn có thể gặp phải trong giới túc cầu. Chúng tôi đã phải đụng độ chướng ngại vật này nhiều lần rồi. Đây là một đội bóng thực sự mạnh dưới sự dẫn dắt của một HLV rất giỏi. Chúng tôi cần phải chuẩn bị sẵn sàng, phải thật dũng mãnh, khát khao, nhiệt huyết – cũng giống như những trận khác – kể cả khi hiểu rằng đối phương là đội bóng mạnh nhất thế giới, chí ít là đối với tôi. Tôi đã nói vậy từ những tuần trước rồi, đó hoàn toàn là ý kiến của cá nhân tôi, dựa trên lối chơi của họ, những gì họ đã và sẽ đạt được. Không có gì thay đổi cả, chỉ mỗi điểm số là thay đổi, chứ quá trình chuẩn bị cho trận đấu thì không khác gì cả.

Về việc Pep Guardiola nói rằng Liverpool là đội bóng mạnh nhất…

Tôi có biết vụ đó. Cậu ấy nói là “vào lúc này”. Tôi không biết là có đội bóng nào có thành tích trong tháng 12 được như chúng tôi không; hiện giờ chúng tôi đang có phong độ tốt, 100% là vậy. Và chúng tôi cũng là một đội bóng rất mạnh. Đó là lý do tại sao chúng tôi đang có những kết quả cũng như những điểm số như hiện tại. Nhưng nếu chỉ nhìn vào điểm số mà bạn lại nghĩ rằng chúng tôi sẽ là đội có cửa thắng cao hơn thì các bạn sai lầm rồi. Chỉ mới vài tuần trước thôi thì chúng tôi vẫn còn ở đằng sau họ cơ mà. Đó chỉ là những lời tán dóc, chả liên quan gì đến thực tế cả. Một thú vui trong môn thể thao này là bàn bạc về mọi thứ trước khi nó xảy ra, nhưng chúng tôi mới là những người quyết định nó có xảy ra hay không. Chúng tôi đang có tinh thần rất hưng phấn bởi đây sẽ là một trận đấu hấp dẫn – khó khăn, nhưng hấp dẫn. Nhưng ngoài ra thì không có gì khác với những trận khác cả.

Liệu cách tiếp cận trận đấu của Liverpool có khác đi nếu De Bruyne thi đấu hay không…

Chúng tôi không thể chuẩn bị đặc biệt chỉ cho Kevin De Bruyne được. Đây là một cầu thủ xuất sắc. Fernandinho, Kevin De Bruyne và David Silva có lẽ là 3 tiền vệ thi đấu nhiều nhất trong mùa giải vô địch vừa rồi – và việc thiếu vắng một cầu thủ như cậu ấy là một tổn thất lớn. Cậu ấy có một sức ảnh hưởng lớn lao và ghi được những bàn thắng tuyệt vời. Một cầu thủ đẳng cấp thế giới. Tôi kỳ vọng là cậu ấy sẽ trở lại, và tôi mừng là cậu ấy không bị chấn thương nặng một lần nữa. Tôi rất thích cầu thủ này, bất cứ ai yêu bóng đá đều sẽ yêu mến Kevin De Bruyne. Một cầu thủ rất khiêm tốn nhưng vẫn xuất sắc, một người lãnh đạo thực thụ. Nhưng như Pep đã nói, khi cậu ấy vắng mặt thì lối chơi của họ đã trở nên linh hoạt hơn, Bernardo Silva và Ilkay Gundogan đều đang có một mùa giải tuyệt vời. Man City có rất nhiều lựa chọn, và nếu góp mặt thì De Bruyne sẽ tiếp thêm sức mạnh cho họ.

Về lời bình của Guardiola về việc một trận thua có thể ảnh hưởng thế nào tới tham vọng vô địch của City…

Tôi không biết, cậu đi hỏi Pep ấy. Nếu chúng tôi kém họ 10 điểm thì điều đầu tiên tôi nói sau trận thua liệu có phải là “Chúng ta sẽ vẫn đuổi kịp họ được” hay không? Dĩ nhiên là không rồi, sẽ rất khó với chất lượng của tất cả các đội bóng còn lại. Nhưng điều đó không có nhiều ý nghĩa bây giờ. Mới chỉ là ngày 3 tháng 1 mà thôi. Đây dĩ nhiên là một trận đấu rất rất quan trọng với cả 2 đội. Tôi sẽ coi như đây là động lực cho đối thủ. Đây là một trận đấu 6 điểm, và không ai có thể dự báo trước được kết quả cả. Đây sẽ là động lực cho họ. Họ sẽ sẵn sàng, và chúng tôi cũng phải đảm bảo rằng mình cũng sẵn sàng.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments