Klopp giải thích lí do cho van Dijk nghỉ, và hài lòng với chiến thắng

7315

Liverpool đã trở lại đúng quỹ đạo với chiến thắng 3-0 trên sân khách trước đối thủ Huddersfield Town. Emre Can, Firmino và Mo Salah là những người ghi bàn đem về 3 điểm cho The Reds. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Dĩ nhiên, đây là cách phản ứng mà chúng tôi cần phải thể hiện. Tất cả mọi người đều có thể thấy đây không phải là màn trình diễn xuất sắc nhất của chúng tôi, nhưng chắc chắn là vẫn rất trưởng thành, và hoàn toàn xứng đáng.

“Những điều đáng khen nhất của đội hôm nay không chỉ có ghi bàn mà còn là counter-pressing và phòng ngự các pha lên bóng của Huddersfield. Luôn luôn cả đội giữ cự li rất tốt và điều đó đem lại tự tin, có thể làm được mọi điều mà mình muốn.

“Emre đã có một trận đấu không thực sự tốt trước đó, nhưng hôm nay lại đá chính và cậu ấy đã thể hiện tuyệt vời. Millie và Hendo cũng là những cầu thủ quan trọng với chúng tôi và tôi không bất ngờ gì về màn trình diễn của họ. Gini và Ox không đá chính hôm nay nhưng họ cũng là những cầu thủ rất quan trọng. Một chút áp lực là điều cần thiết. Mọi người đều phải chơi tốt nếu muốn được ra sân.

“Đôi khi chúng tôi cũng cần xoay tua vì các vấn đề thể lực, như với Virgil hôm nay vậy. Nhưng thường xuyên hơn thì là vì ai đang có phong độ sắc bén hơn. Các cầu thủ của tôi ai cũng rất máu lửa và tôi mừng vì họ có thái độ như vậy.”

Sau đó, Klopp giải thích thêm về lí do để van Dijk ngồi ngoài trong trận đấu này:

“Đây là tình huống hết sức bình thường. Lovren và Matip đã chơi cạnh nhau lâu hơn là Virgil đã chơi cạnh họ. Chưa kể tới việc lối chơi của Southampton khác hẳn chúng tôi nữa. Chắc chắn rằng trong nửa năm nữa, Virgil sẽ là một cầu thủ hoàn toàn khác so với vài tuần qua. Trung vệ là một vị trí quan trọng và đặc biệt cần sự quen thuộc với lối chơi chung. Ngoài ra thì như tôi nói, hôm nay cũng có thể là vấn đề về thể lực.”

Facebook Comments