Klopp khen ngợi màn ra mắt “như chuyện cổ tích” của van Dijk

13133

Liverpool có chiến thắng kịch tính 2-1 trước Everton trong trận derby vùng Merseyside ở vòng 3 FA Cup. Tân binh Virgil van Dijk là người hùng trong ngày ra mắt khi anh bật cao đánh đầu ghi bàn thắng quyết định. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Đây quả như một câu chuyện cổ tích vậy. Kế hoạch đầu tiên của tôi không phải là cho van Dijk đá chính, nhưng Klavan và Lovren đã chơi rất nhiều trận trong vài tuần qua. Chỉ mới buổi sáng thôi tôi mới quyết định van Dijk sẽ đá chính và đó đã là một lựa chọn tốt, vì cậu ấy đã chơi xuất sắc!

“Cậu ấy đã thể hiện được rất nhiều những phẩm chất mà chúng tôi muốn thấy trong tương lai: không chiến tốt, cầm bóng tốt, biết chịu áp lực tốt và còn biết uy hiếp đối phương từ các pha cố định. Rất tuyệt, nhưng không có người tạt thì cũng chẳng ai đánh đầu được. Trận thứ hai liên tiếp, Chamberlain đã có một pha kiến tạo từ tình huống cố định, và đó là một đóng góp cực kì quan trọng. Trận đấu hôm nay không phải cực kì mãn nhãn, nhưng là một trận chiến thực sự, đúng như các trận đấu cúp.

“Van Dijk thực sự đã chơi tốt hơn cả tôi nghĩ, vì ra mắt trong trận đấu này không hề là đơn giản. Tôi đã nói trước trận đấu rằng kì vọng của tôi không quá khó đạt được, vì tôi biết cậu ấy giỏi tới đâu và tôi chỉ cần cậu ấy thể hiện đúng phong độ của mình mà thôi. Chúng ta đều biết áp lực có thể ảnh hưởng tới màn trình diễn của một cầu thủ, nhưng hôm nay thì rõ ràng áp lực chẳng là gì với cậu ấy.

“Chắc chắn là van Dijk có lo lắng chứ, nhưng điều quan trọng nhất là chẳng ai nhận ra điều đó. Cả đội cũng đáng khen khi phòng ngự rất tốt, dẫn tới nhiều tình huống đơn giản cho Dijk, ví dụ như các pha tranh chấp bóng bổng. Nhưng rồi cũng có vài tình huống khá căng nhưng cậu ấy vẫn luôn giữ bình tĩnh và cầm bóng tốt, không làm gì quá phức tạp. Vậy nên đây thực sự là màn ra mắt tốt hơn tôi trông đợi.

“Điều quan trọng nhất lúc này là giúp cậu ấy đạt được phong độ tốt nhất trước đã. Chúng tôi không trả bằng đó tiền chỉ để có được 80% của một cầu thủ, nhưng dĩ nhiên cậu ấy vẫn còn có thể tiến bộ. Sự tiến bộ đầu tiên sẽ là làm quen với cách đội bóng của tôi chơi bóng.

“Thường thì tôi sẽ không nghĩ tới việc cho một tân binh vào sân sớm như vậy, nhưng hôm nay ơn trời cậu ấy đã không phụ lòng tôi. Đây là một khởi đầu tốt, đặc biệt khi cậu ấy còn ghi bàn. Chúng ta đều biết một bàn thắng quan trọng như thế nào, đặc biệt khi chơi trong màu áo Liverpool…”

Facebook Comments