Klopp khen ngợi sự trưởng thành của các cầu thủ

5478

Liverpool có chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Southampton nhờ cú đúp của Mohamed Salah và một bàn thắng của Phil Coutinho. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Bàn thắng đầu tiên không thực sự là một cơ hội dễ ăn. Đó là một bàn thắng tuyệt vời. Bàn thắng thứ hai cũng là một pha bóng xuất sắc, một đường chuyền khó tin – tôi khá chắc là Phil đã có nhiều đường chuyền như vậy trong sự nghiệp, nhưng không phải lần nào cũng có cầu thủ đón được bóng và không việt vị. Đó là điều khá hiếm.

“Đây là một trận đấu cởi mở. Southampton là một đội bóng giỏi và bạn cần có những bàn thắng xuất sắc như vậy để đánh bại họ. Trong mùa này chúng tôi đã không có đủ những tình huống như thế. Tới phút 50 hoặc 60 tỉ số vẫn có thể là 0-0 dù chúng tôi chơi tốt y hệt. Bạn thực sự cần các pha toả sáng và ơn trời hôm nay chúng tôi đã có được điều đó. Nó tạo nên sự khác biệt rất nhiều.

“Tôi rất hài lòng với khả năng phòng ngự của cả đội ngày hôm nay, đặc biệt là tuyến cuối. Một màn trình diễn tốt chung của cả đội, một chiến thắng xứng đáng và thật tuyệt rằng chúng ta có thể tiếp tục gây áp lực lên các đối thủ cạnh tranh. Manchester City đang có phong độ quá cao và ta không thể làm gì để thay đổi điều đó, nhưng cả đội hoàn toàn vẫn có thể tạo áp lực lên các đội bóng khác.

“Trong hai tuần nghỉ, một lần nữa chúng tôi đã thảo luận với nhau về việc cần phải rút ra các bài học. Mùa này chúng tôi đã gặp phải đủ loại đối thủ và tôi vẫn tin rằng cả đội chỉ chơi có một trận thực sự tệ đó là trước Tottenham.

“Lúc này chúng tôi sẽ cố gắng xây dựng phong độ từ đây. Đối với cả đội, chúng tôi vẫn cần học hỏi nhiều về việc không được lo sợ trong một trận đấu. Nếu chưa ghi được bàn thì cần cố gắng tiếp, và tiếp và tiếp. Màn trình diễn hôm nay có phần trưởng thành hơn rất nhiều và tôi hạnh phúc vì điều đó.”

Facebook Comments