Klopp: “Không nên nghĩ nhiều về Man City”

481

Mặc dù đối thủ cạnh tranh Man City đã thất bại ngày hôm qua trước Newcastle, Liverpool vẫn không thể tận dụng tối đa cơ hội để bứt tốp sau khi phải chia điểm với Leicester City trên sân nhà. HLV trưởng phát biểu sau trận đấu:

“Chúng tôi đã ghi được một bàn thắng rất đẹp từ sớm. Với đội hình kiểu của Leicester, tôi tin rằng có khả năng tấn công bằng những đường chuyền vào giữa hai tuyến của họ. Pha bóng ghi bàn tới từ một tình huống như vậy.

“Ngoài ra, để thực sự gây nguy hiểm trước đối thủ này, chúng tôi cần tăng tốc ở những vị trí quan trọng nhiều hơn. Điều này đã không xảy ra thường xuyên, đôi khi tôi cũng không biết vì sao. Đối thủ có một cách sắp xếp phòng ngự rất tổ chức.

“Sau đó, khi chỉ còn 2 giây là hiệp một kết thúc, chúng tôi lại để thủng lưới khi chỉ cần giữ được bóng hoặc phát động phản công là ổn. Cuộc sống, đặc biệt là trong bóng đá, bạn phải trả giá cho những sai lầm của mình và đây là một tình huống như vậy.

“Tôi không coi đây là 2 điểm bị mất. Chúng tôi cố gắng tích điểm số bất kì có được, và hôm nay đó là 1 điểm nhiều hơn trước khi trận đấu bắt đầu. Dĩ nhiên là tôi không quá vui, nhưng cả đội vẫn biết đây sẽ là một trận đấu khó. Dĩ nhiên là tôi có thất vọng, nhưng tôi không muốn nói quá nhiều liên quan đến việc Man City cũng thua. Chúng tôi cần đảm bảo rằng mình không quá bị ảnh hưởng bởi những thứ như vậy.

“Cả tôi và các cầu thủ đều chỉ là người thường. Chúng tôi thất vọng khi không chiến thắng, nhưng mọi thứ vẫn hoàn toàn ổn. Tôi không nghĩ có ai bị chấn thương và điều đó là vô cùng quan trọng. Giờ thì cả đội có vài ngày để chuẩn bị cho trận gặp West Ham, rồi Bournemouth và tiếp theo đó. Đó mới là điều cần làm, chứ không phải ngồi đếm điểm hay ngắm bảng xếp hạng. Chiến thắng luôn là điều quan trọng nhất.”

Khi được hỏi về lợi ích của đợi nghỉ kéo dài 11 ngày:

“Chúng tôi không phải thi đấu, nhưng vẫn gặp phải rất nhiều vấn đề về chấn thương khác. Những chấn thương nhỏ, rồi tới ốm đau bệnh tật khiến nhiều người không thể tập đầy đủ được. Tôi không nghĩ rằng mình có lợi thế hơn đối thủ do đã không thi đấu. Chỉ có điều nếu phải đá vào giữa đợt nghỉ vừa rồi, chắc chắn vấn đề về chấn thương sẽ khiến chúng tôi gặp nhiều khó khăn.”

Về việc để Henderson đá hậu vệ phải:

“Tôi đã nghĩ về phương án dùng Camacho, nhưng đây là một trận đấu cần kinh nghiệm và có lẽ hơi quá khó để cầu thủ trẻ của chúng ta ra mắt tại Premier League. Tôi đưa ra quyết định dựa trên khả năng phòng ngự và kinh nghiệm thi đấu, do rõ ràng rằng Leicester sẽ tấn công vào cánh đó rất nhiều sử dụng Chillwell. Hendo thực sự đã làm xuất sắc nhiệm vụ của mình.”

Facebook Comments