Klopp: “Mục đích của chúng tôi là 3 điểm trước mắt”

316

Jurgen Klopp sẽ chuẩn bị cho một “cuộc chiến thực sự” với Leicester City.

Lữ đoàn Đỏ hành quân tới SVĐ King Power vào tối thứ bảy để hòng chiếm trọn 12 điểm sau 4 trận mở màn giải NHA, trước khi bước vào đợt tập trung ĐTQG đầu tiên của mùa giải.

Liverpool chưa từng thắng 4 trận đầu mùa giải trong kỷ nguyên Premier League, nhưng Klopp chỉ tập trung duy nhất vào trận đấu trước mắt, thay vì vào việc lập kỷ lục đó.

“Dĩ nhiên là sẽ thật tuyệt vời [nếu có 12 điểm khi bước vào đợt tập trung ĐTQG], nhưng mục đích của chúng tôi không phải là thành tích 12 điểm đó, mà là vào 3 điểm trước mắt – và thế đã là đủ khó khăn rồi – và rồi 3 điểm sau đó, và cứ tiếp tục như vậy,” Klopp trả lời.

“Sao tôi có thể ngồi ở đây và quả quyết rằng chúng tôi sẽ thắng Leicester được cơ chứ? Điều đó là không thể. Nhưng chúng tôi sẽ cố gắng hết sức mình, và sẽ sẵn sàng cho một cuộc chiến thực sự.

“Họ là một đội bóng mạnh. Trong bối cảnh mọi người đổ dồn sự tập trung vào việc bốc thăm chia bảng Champions League và các đối thủ của chúng tôi ở giải đấu đó, tôi lại cho rằng Leicester cũng là một đối thủ đáng gờm.”

Leicester dưới sự dẫn dắt của Claude Puel sẽ bước vào trận đấu này sau khi đã đứng dậy trước thất bại ngày mở màn trước Manchester United với 2 trận thắng liên tiếp trước Wolverhampton Wanderers và Southampton.

Bầy Cáo sẽ thiếu đi sự phục vụ của Jamie Vardy do án treo giò, và dù thừa nhận rằng tiền đạo này là khắc tinh của đội bóng mình, Klopp cũng cho rằng Puel vẫn còn nhiều quân bài khác trong tay.

“Jamie vẫn luôn gây khó khăn cho mọi đối thủ với lối chơi tốc độ và khả năng chọn vị trí của cậu ấy. Cậu ấy khác với những tiền đạo còn lại ở Premier League, nhưng giờ thì cậu ấy sẽ vắng mặt nên có thể sẽ có chút khác biệt cho lối chơi của Leicester.

“Nhưng Iheanacho cũng là một tiền đạo rất tốt, với một phong cách hơi khác biệt nhưng vẫn rất nguy hiểm. Đây vẫn sẽ là một đội bóng mạnh.

“Tôi nghĩ họ đang tràn đầy sự tự tin, và điều đó hẳn sẽ gây khó khăn cho chúng tôi. Nhưng như tôi đã nói, chúng tôi cũng đang có phong độ tốt, và sẽ đến đó và cố gắng mọi thứ để có được kết quả mà chúng tôi xứng đáng. Nếu chơi tốt thì có thể sẽ xứng đáng giành chiến thắng, còn nếu không chơi tốt thì mọi thứ sẽ khó khăn hơn nhiều. Dù sao thì đơn giản là chúng tôi phải tiếp tục đạt phong độ cao nhất.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments