Klopp nhìn lại thất bại 4-3 trước Bournemouth cách đây hai năm

405

Mohamed Salah trở lại phong độ đỉnh cao với cú hattrick giúp Liverpool giành thắng lựoi 4-0 trước Bournemouth. Thất bại của Man City trước Chelsea đồng nghĩa The Reds nắm vị trí đầu bảng sau vòng đấu này. HLV trưởng phát biểu sau trận:

“Trong bóng đá không bao giờ có một trận đấu hoàn hảo, nhưng màn trình diễn này của chúng tôi gần như là như vậy, dù vẫn còn đôi chút có thể cải thiện. Khả năng chơi phản công của Bournemouth là vô cùng đáng sợ, vậy nên tôi rất hài lòng với cách các cầu thủ đã kiểm soát thế trận.

“Có thể cả đội vẫn có thể cố gắng thay đổi nhịp độ trận đấu thường xuyên hơn, nhưng hôm nay thì các pha chạy chỗ nhỏ của các cầu thủ đã hoạt động tốt và mở ra rất nhiều khoảng trống để ghi bàn. Vào giờ nghỉ, tôi đã nói với các học trò rằng thế trận vậy là ổn, nhưng vẫn chưa phải tuyệt vời. Những pha counter-pressing để lấy bóng ở sân đối phương vẫn còn có thể cải thiện hơn nhiều.

“Tuy vậy, dù có tạo ra cơ hội đến đâu thì vẫn cần cầu thủ biết dứt điểm. Hai bàn thắng sau của Mo thực sự là phi thường. Tôi không chắc có nhiều cầu thủ trên thế giới có thể ghi 2 bàn như vậy vào thời điểm này. Ta có thể thấy rõ sự quyết tâm ghi bàn của Salah trong bàn thắng thứ hai, và những thứ như vậy là vô cùng quan trọng đối với chúng tôi.”

Về những thay đổi của đội bóng kể từ trận thua 4-3 cách đây hai mùa trước Bournemouth

“Sự khác biệt lớn nhất là khi đó chúng tôi đã để Bournemouth dành lại thế trận. Đáng tiếc là tôi không thể nói chúng tôi sẽ không bao giờ để điều đó xảy ra lần nữa, nhưng sự thật là giờ chúng tôi đã kiểm soát các trận đấu tốt hơn rất nhiều và đó là điều cực kì quan trọng. Ngay cả mùa trước, khoảng cách giữa những lúc mà chúng tôi chơi cực hay và chơi cực dở là quá xa, và điều đó khiến các đối thủ luôn có cơ hội trở lại trận đấu.

“Đó là điều mà chúng tôi muốn thay đổi nhất và thật tuyệt là dần dần chúng ta đang thấy được sự cải thiện. Sự xuất hiện của những cầu thủ mới có vai trò lớn, nhưng những cầu thủ cũ cũng đã trưởng thành hơn rất nhiều. Tuy vậy đi nữa thì cả đội vẫn cần cải thiện rất nhiều.”

Về việc cân bằng kỉ lục bất bại của đội tại Premier League

“Tôi vẫn luôn nói rằng chúng tôi muốn viết lên những trang sử mới của riêng mình, vậy nên việc chúng tôi có đạt được thành tích giống đội bóng từ 20 hay 30 năm trước không chẳng quan trọng. Chúng tôi chỉ muốn đạt được nhiều thành công nhất có thể, và thực sự chẳng ai biết thành công đó sẽ là gì. Giải đấu này thực sự vô cùng khó. 42 điểm, thường thì phải tới tháng Tư tôi mới có được con số này, nhưng giờ mới chỉ tháng Mười hai. Thật tuyệt vời, và các cầu thủ xứng đáng nhận được mọi lời khen ngợi vì họ luôn chiến đấu hết mình.

“Mọi thứ đều ổn, nhưng chỉ là trong hôm nay thôi. Ngày mai chúng tôi trở lại tập luyện. Thứ Ba lại tới trận đấu với Napoli. Cuộc sống là vậy, và tôi hoàn toàn OK với điều đó.”

Facebook Comments