Klopp nói về Mane, Salah, Phil và Firmino: “Sức công phá mãnh liệt”

6269

Jurgen Klopp thừa nhận việc có thể chọn bộ tứ Philippe Coutinho, Roberto Firmino, Mohamed Salah và Sadio Mane vào đội hình xuất phát sẽ cho ông nhiều điều cần suy nghĩ trong mùa giải này.

Bộ tứ này đã cùng xuất phát lần đầu tiên trong trận hòa 1-1 trước Spartak Moscow vào giữa tuần vừa rồi, và họ đã tạo ra rất nhiều cơ hội mặc dù chúng không được tận dụng hiệu quả để đem về 3 điểm. Dù vậy, Klopp vẫn tin rằng bộ tứ này sẽ khiến Liverpool tạo ra một “sức công phá mãnh liệt”, nhưng đồng thời cũng nhấn mạnh rằng họ không thể tự mình định đoạt trận đấu.

“Tôi không nghĩ rằng trận gặp Spartak là đủ để đánh giá sự kết hợp của họ. Sadio đã có khoảng 9, 10 ngày không thi đấu chính thức, vậy nên cậu ấy có chút lạc nhịp, dù cậu ấy vẫn chơi tốt nhưng không tốt được như mọi khi. Đó là vấn đề sau mỗi một đợt nghỉ dài như vậy. Roberto thì vẫn hoạt động rất năng nổ nhưng lại có chút thiếu may mắn.

“Phil và Mo thì đúng là chơi rất hay. Nếu như cả 4 bọn họ cùng chơi hay thì họ sẽ tạo ra một sức công phá mãnh liệt, nhưng nếu không có các đồng đội còn lại thì họ cũng sẽ chả làm được gì cả.

“Tiến bộ đáng kể nhất hiện giờ là chúng tôi thực sự tạo ra rất nhiều cơ hội. Đã có rất nhiều người nói suốt 2 năm qua rằng khi chúng tôi gặp những đội bóng chỉ đổ bê tông thì chúng tôi không tạo ra đủ nhiều cơ hội.

“Điều đó đã thay đổi và chúng tôi đã có một bước tiến lớn. Tới giờ thì việc này vẫn chưa dẫn tới những kết quả mà chúng tôi mong muốn, nhưng đôi lúc thì bạn không thể tạo ra những cơ hội tốt hơn như vậy nữa. Chúng tôi đã ghi được nhiều bàn thắng từ những tình huống còn khó hơn nhiều so với những cơ hội mà chúng tôi đã bỏ lỡ gần đây.

“Và chúng tôi cũng phải chơi với nhiều đội hình khác nhau nữa; không có Sadio nhưng vẫn thắng ở Leicester, chúng tôi vẫn tạo được cơ hội mà không có cậu ấy, hay là không có Phil, hay là Roberto hay cả Mo nữa.”

Coutinho đá ở vị trí tiền vệ trung tâm vào tối thứ ba, cung cấp bóng cho tam tấu Firmino, Mane và Salah. Cầu thủ người Brazil có bàn thắng trong trận thứ hai liên tiếp, và Klopp rất hài lòng với cách mà anh hòa nhập trở lại đội một sau khi bỏ lỡ giai đoạn đầu mùa giải do chấn thương lưng.

“Tôi rất hài lòng ngay từ giây phút đầu tiên mà cậu ấy trở lại. Mọi người không biết cậu ấy sẽ thế nào sau thời gian nghỉ chấn thương và vài ngày với ĐTQG, nhưng rồi Phil đã quay lại và đã nhanh chóng có được phong độ tốt.

“Đội bóng rất vui mừng khi cậu ấy trở lại, và không ai phải hỏi cậu ấy về những gì đã xảy ra cả. Đó là bóng đá chuyên nghiệp, sẽ có những lời mời cho những cầu thủ khác nhau, và đôi lúc thì người ta sẽ cân nhắc nó còn đôi lúc thì lại không, đó là điều hoàn toàn bình thường.

“Rồi khi mà quyết định đã được đưa ra thì bạn phải tập trung 100% vào nơi mình sẽ ở, đó là cách sống và bóng đá cũng không khác gì cả. Cậu ấy đang ở đây và cống hiến 100%, và đó là một điều tuyệt vời.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments