Klopp nói về trận hòa West Brom, về đội hình và trận chung kết Europa League

7873

Về phản ứng của ông về trận hòa…

Chúng tôi đã có một số sự thay đổi – 11 – và điều đó là có nguyên nhân, bởi vì điều rõ ràng nhất là bạn không thể thi đấu chỉ với 50% sự tập trung. Tôi biết rằng sẽ rất khó để cho những cầu thủ mà tôi đã cho nghỉ ra thi đấu trận gặp West Brom bởi họ chỉ đang nghĩ về trận chung kết, trong khi trận gặp West Brom cũng sẽ là một trận rất căng thẳng. Vậy nên chúng tôi đã quyết định đưa ra đội hình đó và tôi rất hài lòng với các cầu thủ. Nếu như phải gặp nhiều tình huống cố định hơn thì mọi chuyện đã rất khó khăn rồi bởi chúng tôi biết rõ về lợi thế của họ cũng như nhược điểm của đội hình này – không đủ chiều cao hay kinh nghiệm trong những tình huống như vậy.

Kế hoạch của tôi là giữ quyền kiểm soát bóng thật lâu, và đó là một nhiệm vụ thực sự không dễ cho những cầu thủ trẻ này, nhưng họ đã làm điều đó rất tốt. West Brom thực sự đã có một bàn thắng rất đẹp. Dĩ nhiên là chúng tôi đáng ra cũng phải phòng ngự tốt hơn khi mà có đến 4 hậu vệ trong tình huống đó mà chỉ có 1 cầu thủ West Brom. Nhưng chúng tôi đã ghi bàn đáp trả, và suy cho cùng thì West Brom cũng không thực sự có nhiều cơ hội, do đó tôi nghĩ chúng tôi xứng đáng có điểm và đó là một kết quả OK.

Về các cầu thủ không thi đấu hôm nay…

Họ tập luyện vào buổi sáng. Pep Lijnders không đến khách sạn cùng chúng tôi tối qua mà chỉ đến đây sau buổi tập sáng. Cậu ấy có một buổi tập với các cầu thủ đó cộng thêm Joao Teixeira bị chấn thương lưng, và Divock Origi cũng tập luyện bình thường cùng cả đội.

Về bàn thắng tuyệt vời của Ibe…

thumb_21356_default_news_size_5

Đó là một bàn thắng đẹp. Chúng tôi đáng lẽ nên có nhiều tình huống như vậy hơn chút. Chúng tôi chuyền bóng nhiều, nhanh và đơn giản – đúng như nên làm. Chúng tôi cũng tạo ra được khoảng trống và nếu bứt tốc trong những thời điểm chính xác thì bạn có thể tận dụng được những khoảng trống đó. Trước bàn của Ibe thì Cameron Brannagan cũng có một tình huống tương tự nhưng lại sút không tốt lắm – nhưng bình thường cậu ấy sút tốt đó nha. Rõ ràng là chúng tôi có 10 hay 15 cơ hội ghi bàn hôm nay, nhưng cũng có đủ để xứng đáng với một kết quả hòa, mặc dù chúng tôi đáng ra cũng có thể thắng được.

Về quyết định thay đổi 11 người trong đội hình xuất phát…

Đó là đội hình mạnh nhất cho ngày hôm nay. Tôi đã nói rằng sẽ có vấn đề nếu như chúng tôi đem đến đây đội hình khác và trong đầu họ chỉ có trận đấu tiếp theo, và đó là một điều không có gì khó hiểu cả. Nếu tôi đem họ đến thì mọi người sẽ bảo là tôi bị ngốc, còn nếu tôi không đem họ đến thì mọi người lại bảo là tôi buông trận đấu này. Nhưng tôi thì nghĩ rằng mình đã mang đến đội hình thích hợp nhất cho trận đấu hôm nay.

Về trận chung kết Europa League…

Tôi đâu phải ai quan trọng đâu mà, nên đừng hỏi về tầm quan trọng của trận chung kết đối với tôi. Đó là một trận chung kết tầm cỡ châu lục nên có thể có gì lớn hơn nữa? Tôi biết là một tuần rưỡi nữa là trận chung kết Champions League, nhưng đó cũng chỉ là trận duy nhất có tầm cỡ lớn hơn trận này. Chúng tôi sẽ cố hết sức mình để tận dụng cơ hội lớn này. Chiến thắng không phải là dễ dàng – cái đó ai cũng biết. Đối thủ là Sevilla – cái đó ai cũng biết nốt. Nhưng chúng tôi sẽ sẵn sàng 100%. Cùng với cách mà chúng tôi xứng đáng có điểm trong trận đấu hôm nay, chúng tôi cũng hoàn toàn xứng đáng có mặt trong trận chung kết vậy. Và một khi đã đủ tư cách thi đấu trận chung kết thì ai cũng có khả năng chiến thắng cả, vậy nên chúng tôi sẽ cố gắng hết mình.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments