Klopp nói về trận thắng trước Watford, ‘lối đá Joe Allen’

899

Jurgen Klopp rất hài lòng với màn trình diễn rất chuyên nghiệp đem lại chiến thắng 2-0 trước Watford vào chủ nhật vừa rồi, sau khi đã yêu cầu các học trò của mình chơi ‘lối đá Joe Allen’ tại Anfield. Chàng tiền vệ xứ Wales này đã mở tỉ số trong hiệp một, trong khi Firmino đã ấn định ba điểm với bàn thắng nhân đôi cách biệt trong hiệp hai.

Về màn trình diễn với một đội hình có đến 8 sự thay đổi…

Tuyệt vời. Những sự thay đổi này từ trước đến giờ không phải là vấn đề. Kể cả trong trận gặp Swansea thì vấn đề phải là việc phải họp đội bóng từ 10 giờ sáng để đá lúc 12 giờ trưa, đó là lần đầu tiên mà tôi phải làm thế đấy. Tôi khá chắc là trong buổi họp mình cũng không có thể trạng tốt nhất thì sao mà tôi mong đợi các cầu thủ có thể trạng tốt nhất để ra sân được? Nhưng hôm nay thì không có vấn đề gì cả, chúng tôi đã làm tốt những gì cần phải làm. Không phải là một trận đấu đáng đi vào lịch sử đội bóng, mà là một trận đấu thể hiện sự chuyên nghiệp. Chúng tôi chơi hay hơn và xứng đáng dành chiến thắng, thế nên tôi vui vậy thôi.

Về các cầu thủ trẻ…

Chúng tôi đã trao cơ hội và họ đã tận dụng rất tốt. Mọi người đã thấy Ojo hay thế nào rồi đấy. Connor Randall hôm qua chỉ được đá vài phút. Cameron Brannagan thì trước khi vào sân tôi đã bảo cậu ấy là ‘Xin lỗi vì cậu không được đá đúng vị trí của mình’. Nhưng sau trận đấu thì tôi phải bảo rằng ‘Kệ đi, cậu cũng đá được cả vị trí đó nữa luôn’. Kevin Stewart đã hoạt động rất chăm chỉ ở khu vực trung tâm. Chúng tôi đã làm mọi thứ rất tốt. Mignolet có một hai pha cứu bóng quan trọng, nhưng ngoài ra thì trận đấu này không có vấn đề gì cả. Một chiến thắng xứng đáng vào một buổi chiều nắng đẹp – quá tuyệt.

13179398_634678090017245_3837975291500018973_n

Về mục tiêu top 6 giải Ngoại hạng…

Chúng tôi vẫn còn một vài trận nữa. Thứ tư sẽ phải đá với Chelsea, và theo tôi thì đó là một trong những trận đấu lớn nhất. Nếu như mà bây giờ bắt đầu nghỉ ngơi thì lúc đến Basel chúng tôi sẽ khó mà chơi tốt được. Trong vài tháng qua chúng tôi đã cố gắng quản lý cường độ thi đấu của mình, và trong 10 ngày tới chúng tôi cũng sẽ làm vậy – bởi vẫn còn phải gặp Chelsea, West Brom và Sevilla nữa.

Về tầm quan trọng của Joe Allen…

Trong buổi họp trước trận hôm nay thì tôi đã bảo các cầu thủ là sẽ khá tuyệt nếu chúng tôi đá ‘lối đá Joe Allen’ – đầy kỹ thuật, chăm chỉ, sáng tạo, tràn trề năng lượng. Cậu ấy là một cầu thủ xuất sắc. Trong những đội bóng tốt với nhiều cầu thủ xuất sắc hơn bạn cần thì bạn sẽ phải xoay tua đội hình. Nhưng cậu ấy đã chấp nhận điều đó một cách rất chuyên nghiệp. Hôm nay nếu không có Joe thì tình hình đã khác đi rất nhiều rồi. Vậy nên tôi hoàn toàn hài lòng với cậu ấy.

Về phong độ tốt tại Anfield gần đây…

Đó là điều mà bạn nên có được tại sân nhà, chơi áp đảo và không cho đi điểm một cách dễ dàng. Trong tương lai thì tôi muốn sự ổn định trong mọi trận đấu, nhưng để làm được thế thì cần phải có thời gian. Chúng tôi biết Anfield là một nơi đặc biệt. Hôm nay thì các cầu thủ đã đá rất tốt, và họ có thể nghỉ ngơi để chuẩn bị cho trận đấu tuyệt vời tiếp theo vào thứ tư.

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments