Klopp nói về vấn đề xoay tua và trận gặp West Brom

7496

Jurgen Klopp tin rằng việc xoay tua đội hình là hợp lý với Liverpool nhờ vào chất lượng của các học trò của mình.

Những tuần gần đây đã chứng kiến vị HLV người Đức đưa ra nhiều sự thay đổi trong đội hình xuất phát khi mà đội bóng đứng trước những trận đấu giữa tuần quan trọng trong khuôn khổ Champions League và cả Premier League.

Và chuỗi trận dày đặc đó sẽ không dừng lại ở đây, với West Bromwich Albion đến làm khách tại Anfield vào đêm thứ tư – chỉ 3 ngày sau trận derby vùng Merseyside và 4 ngày trước khi Klopp cùng các học trò hành quân đến Bournemouth. Trong buổi họp báo trước trận đấu gặp WBA, Klopp được hỏi rằng liệu có phải kinh nghiệm của ông ở mùa giải trước đã có tác động đến quyết định xoay tua mùa này.

“Đó chỉ là một trong số những lý do mà thôi. Nếu vẫn có đội hình như mùa trước thì chúng tôi sẽ vẫn xoay tua nhưng khác chút ít thôi.

“Đó là việc mà bạn phải làm khi mà bạn có những chấn thương vào đầu tháng 11, điều mà chúng tôi gặp phải mùa trước, và rồi bạn không thể xoay tua vào tháng 12 được bởi vì không có đủ nhân sự. Và thế là đến tháng 1 thì bạn phải chịu hậu quả. Những cầu thủ mà dính chấn thương vào tháng 11 và quay trở lại tháng 1 thì lại không có thể trạng tốt nhất. Đó là điều rất dễ xảy ra.

“Tất cả những trận đấu vừa rồi, tôi thực sự nghĩ rằng nếu như bạn có một đội hình có chất lượng như chúng tôi thì bạn cần phải tận dụng được nó. Tôi đã nói từ trước rồi mà: bạn không thể cứ cho cùng 11 người ra sân đá cho đến khi 4 người trong số họ bị chấn thương, và rồi hy vọng 4 người khác vào thay – họ cũng có chất lượng nhưng lại không gắn kết – và sẽ vẫn đá hay được.”

West Brom đã thắng liền 3 trận đầu mùa giải 2017-18, nhưng chưa được nếm mùi chiến thắng kể từ lúc đó, dẫn đến sự bổ nhiệm của Alan Pardew vào tháng vừa rồi. Vị tân HLV này đã có một trận hòa 0 bàn thắng cùng trận thua 0-1 trước Crystal Palace và Swansea City.

“Khi tiếp quản lại chiếc ghế huấn luyện thì Alan Pardew đã nói rằng cậu ấy muốn đem đến lối bóng đá tấn công, nhưng tình hình của West Brom không cho phép điều đó. Mọi thứ không thể thay đổi chỉ sau một vài đêm được.

“Đội hình đó vẫn phù hợp với một trường phái bóng đá cụ thể với những pha bóng dài và những tình huống bóng chết, thiên về thể lực.

“Họ cần có điểm, họ đang không ở trong một tình thế thoải mái, nhưng cũng không phải là một tình huống vô vọng. Chúng tôi biết mình có thể trông chờ điều gì. Trận trước họ đã chơi 3 tiền đạo trước Swansea, nhưng trận gặp chúng tôi có lẽ sẽ không như vậy, nhưng kể cả thế thì chúng tôi cũng cần phải chuẩn bị sẵn sàng. Họ có chất lượng cũng như kinh nghiệm, nhưng chúng tôi thì lại có lợi thế sân nhà.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments