Klopp nói về việc đá phạt đền, về Mane, Can, Gomez và Moreno

7678

Về cầu thủ đá quả phạt đền tiếp theo…

Liverpool đã bỏ lỡ 2 quả phạt đền gần đây nhất khi mà Salah và Milner đều bị thủ thành của Huddersfield và Maribor lần lượt từ chối bàn thắng. Trên thực tế thì Lữ đoàn Đỏ đã không chuyển hóa thành công 4 quả phạt đền gần nhất tại Anfield.

“Chúng tôi vẫn chưa bàn về chuyện đó. Chúng tôi đã nói chuyện một lần trước hai trận vừa rồi, và kết quả không được như mong đợi, vậy nên có lẽ cứ để ai cảm thấy tự tin nhất đá thôi nhỉ.

“Tôi hiểu đây là một vấn đề quan trọng nhưng những gì xảy ra đã là trong quá khứ. Chúng tôi không cố gắng kiếm được phạt đền, nhưng khi mà có cơ hội trong tương lai thì chúng tôi sẽ ghi bàn, 100%. Mọi cầu thủ đều có thể làm được điều đó. Như tôi đã nói, quả phạt đền của Millie là rất tốt, nhưng đó là một pha cản phá tuyệt vời và chúng ta phải tôn trọng điều đó.”

Về tình hình của Sadio Mane…

Số 19 đã vắng mặt kể từ 1 tháng 10 sau trận gặp Newcastle United sau khi dính chấn thương trong lúc tập trung với ĐTQG Senegal. Tuy vậy, Mane đã có một bước tiến lớn khi quay trở lại tập luyện cùng đội ngày hôm qua tại Melwood, và Klopp tỏ ra hài lòng với thể trạng của anh.

“Ngày hôm qua thì Sadio đã lần đầu tập luyện trở lại với đội và trông cậu ấy có vẻ rất rất tốt. Có vẻ như cậu ấy sẵn sàng để đá khoảng 20-25 phút, nhưng chúng ta còn phải chờ xem tình hình cậu ấy như thế nào sau buổi tập hôm qua nữa.”

Nếu Mane chưa trở lại trong trận gặp West Ham thì có thể anh sẽ trở lại trong 2 trận cho ĐTQG tại vòng loại World Cup vào tuần sau.

“Mọi chuyện là như thế đó. Chúng tôi không thể ngó lơ đội tuyển Senegal và bảo rằng mình không quan tâm đến chuyện họ có được đá World Cup hay không được – đó không phải là điều nên làm.

“Chúng tôi sẽ liên lạc với LĐBĐ Senegal để xem xem cậu ấy có đủ thể lực và có cần phải ra sân không. Nếu Sadio có thể thi đấu thì tôi nghĩ cậu ấy nên làm vậy để lấy lại nhịp độ, sau khi đã vắng mặt quá lâu do cái thẻ đỏ và chấn thương vừa rồi.”

Về tình hình hợp đồng của Emre Can…

“Vẫn không có tin gì mới mẻ cả. Như tôi đã nói nhiều lần, miễn là Emre không tỏ ra cho tôi thấy là cậu ấy đang đứng núi này trông núi nọ, thì tôi sẽ không tuyên bố gì về vấn đề này cả. Đây là một điều phổ biến trong bóng đá, vậy nên tôi không có vấn đề gì cả.”

Về việc Moreno và Gomez được triệu tập lên ĐTQG…

Về Gomez, Klopp cho biết: “Joe rất xứng đáng, đó là một cầu thủ trẻ tuyệt vời, và cậu ấy thực sự đã trưởng thành nhiều trong những tuần vừa qua. Cậu ấy đã sẵn sàng cho điều này rồi, sẽ không có vấn đề gì đâu.”

Về Moreno: “Còn Alberto thì cũng rất xứng đáng luôn. Tôi cho rằng để được gọi lên tuyển Tây Ban Nha thì đó là một điều khá khó, bởi họ không có nhiều vấn đề ở vị trí hậu vệ trái.

“Cậu ấy đã chơi rất ổn định mùa này và đó là một điều rất đáng khen ngợi.”

Đỗ Trần Lương – Theo LiverpoolFC

Facebook Comments